Lấy Nenkin nên làm ngân hàng nào? Mở tài Khoản nhận tốt nhất

Lấy Nenkin nên làm ngân hàng Vietcombank hoặc Vietinbank đây là hai ngân hàng nhận tiền Nenkin ít bị lỗi nhất. Để làm thủ tục lấy Nenkin sau khi về nước, bạn phải mở ngay một tài khoản ngân hàng để nhận tiền Nenkin. Tuy nhiên, mở tài khoản ngân hàng nào cho thuận tiện và dễ dàng nhanh chóng nhất? Trong bài viết này, nhatbanchotoinhe.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc lấy Nenkin nên mở tài khoản ngân hàng nào , USD hay VND? Và chia sẻ những Kinh nghiệm đăng ký tài khoản nhận tiền Nenkin Nhật Bản nhé!

lay-nenkin-nen-lam-ngan-hang-nao
Lấy Nenkin nên làm ngân hàng nào, USD hay VND??

1. Tiền Nenkin và điều kiện nhận tiền Nenkin

1.1 Tiền Nenkin là gì?

Nenkin là tiền bảo hiểm lương hưu. Bảo hiểm này áp dụng cho tất cả mọi người đang cư trú tại Nhật Bản. Bất kể quốc tịch, nghề nghiệp và giới tính. Độ tuổi tính từ 20 đến 60 tuổi

Mục đích chính là để khi về già không còn khả năng làm việc sẽ được hưởng lương hưu. Ngoài ra người tham gia có thể nhận được hỗ trợ trong trường hợp thương tật hoặc tử vong trước 65 tuổi.

Tuy thế, người nước ngoài làm việc vài năm sau đó về nước thì sẽ không có cơ hội để hưởng số tiền này. Để giải quyết vần đề này, từ năm 1994 Nhật đã cho phép người nước ngoài về nước sau khi làm việc ở Nhật 1 thời gian có thể nhận lại 1 phần số tiền này. Số tiền này được tính theo thời gian làm việc và đóng bảo hiểm của bạn của bạn ở Nhật. Gọi là tiền nenkin.

1.2 Điều kiện nhận tiền Nenkin

Điều kiện để người nước ngoài nhận lại tiền Nenkin Nhật Bản gồm có:

 • Không mang quốc tịch Nhật Bản
 • Đã đóng bảo hiểm ≥ 6 tháng
 • Chưa nhận lương hưu tuổi già
 • Không sinh sống ở Nhật Bản nữa
 • Chưa nhận chế độ lương hưu nào
 • Thời gian rời Nhật Bản ≤ 2 năm

2. Phương thức thanh toán của cục Nenkin Nhật Bản

Khi làm thủ tục lấy Nenkin lần 1, sở Nenkin Nhật Bản sẽ chi trả cho bạn bằng tiền USD qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu bạn cung cấp tài khoản VNĐ thì sẽ cần xác nhận lại thông tin với phía ngân hàng. Nếu ngân hàng không quy đổi tiền tệ sẽ dẫn đến tình trạng tiền bị trả lại sở Nenkin.

phuong-thuc-thanh-toan-nenkin-cua-cuc-nenkin-nhat-ban
Phương thức thanh toán của cục Nenkin Nhật Bản

3. Kinh nghiệm đăng ký tài khoản nhận tiền Nenkin Nhật Bản

Sau khi hoàn thành hợp đồng về nước bạn phải lập một tài khoản ngân hàng mang tên các bạn để nhận lại tiền Nenkin. Để thuận tiện nhận tiền, các bạn cần tìm hiểu về ngân hàng nhận tiền Nenkin. Các bạn nên lập tài khoản ngân hàng tiền USD vì khi nhận Nenkin các bạn sẽ nhận được tiền USD. Ngoài ra các bạn vẫn có thể nhận tiền VNĐ được, nhưng ngân hàng sẽ quy đổi theo tỉ giá.

Tuyệt đối không mở tài khoản tiền yên Nhật. Vì khi gửi tiền về cơ quan quản lý Nenkin sẽ chuyển tiền USD. Vì thế các bạn mở tài khoản yên Nhật sẽ không nhận được tiền.

Có khá nhiều hồ sơ cung cấp tài khoản nhận tiền Nenkin bằng VND bị trả về yêu cầu xác nhận xem tài khoản đó có nhận được USD không. Điều này khiến cho hồ sơ xin lấy lại tiền Nenkin của các bạn bị xét duyệt lâu hơn. Thời gian bạn nhận được tiền Nenkin có thể bị kéo dài hơn.

Lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng nhận tiền Nenkin:

 • Khi ra ngân hàng cần nói rõ mình sẽ nhận tiền USD từ Nhật gửi vào tài khoản. Ngân hàng sẽ cho nhận USD và chuyển sang tiền Việt.
 • Sau khi mở tài khoản nên xin ngay giấy xác nhận chủ tài khoản để làm thủ tục nhận Nenkin.

Để tránh tình trạng tiền Nenkin bị quay lại sở Nenkin Nhật Bản, cách tốt nhất là các bạn nên mở tài khoản USD để nhận tiền Nenkin nhé.

Xem thêm: Cách tính tiền Nenkin và hệ số Nenkin mới nhất 2023

4. Lấy Nenkin nên làm ngân hàng nào cho thuận tiện

Cơ quan Nenkin sẽ trả tiền Nenkin cho các bạn bằng USD. Chính vì thế, để nhận tiền thuận lợi thì bạn nên mở 1 tài khoản giao dịch USD. Sau khi nhận USD xong, bạn có thể mang đổi lấy tiền VND để sử dụng. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam, đặc biệt các bạn không nên dùng tài khoản ngân hàng Techcombank, MB Bank để lấy Nenkin. Vì các ngân hàng này không cho trả Nenkin bằng VND nên tuyệt đối không sử dụng.

Lấy Nenkin nên làm ngân hàng Vietcombank hoặc Vietinbank đây là hai ngân hàng nhận tiền Nenkin ít bị lỗi nhất. Gợi ý một số ngân hàng Việt Nam bạn có thể mở tài khoản USD uy tín: Vietcombank, Vietinbank. Hai ngân hàng này chi trả tiền Nenkin bằng USD và VND thuận tiện và nhanh chóng nhất, hầu như không có trục trặc gì.

lay-nenkin-nen-lam-ngan-hang-nao-nhatbanchotoinhe
Lấy Nenkin nên làm ngân hàng nào? nhatbanchotoinhe.com

Thủ tục mở tài khoản USD của các ngận hàng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần có CCCD trên 18 tuổi là được. Sau khi nhận được khoản tiền Nenkin được chi trả bằng USD bạn có thể qua ngân hàng để rút tiền một cách dễ dàng.

Sau khi mở tài khoản xong, bạn cần kiểm tra kỹ những thông tin: Học tên, Số tài khoản, thông tin khác. Những thông tin quan trọng ghi trong giấy xác nhận tài khoản ngân hàng phải rõ nét, không tẩy xóa và phải có dấu đỏ được đóng bởi ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng từ khi mở đến lúc nhận tiền NENKIN phải luôn kích hoạt chuyển và nhận tiền.

Đọc thêm: Hướng dẫn thủ tục lấy Nenkin nhanh gọn tại nhatbanchotoinhe.com 

5. Dịch vụ lấy Nenkin tại nhatbanchotoinhe.com

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm Nenkin Nhật Bản, nhatbanchotoinhe.com sẽ giúp bạn lấy lại toàn bộ số tiền Nenkin một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

 • Hướng dẫn và tư vấn miễn phí 100% khi lấy Nenkin lần 1. Nhận tiền ngay sau 3-6 tháng.
 • Làm thủ tục và nhận tiền Nenkin lần 2 nhanh chóng từ 1 – 1,5 tháng dịch vụ lấy nhanh. 2 -3 tháng nếu lấy thường
 • Cung cấp đầy đủ giấy tờ và chứng từ có ghi đầy đủ số tiền sẽ được nhận.
 • Chi phí hợp lý và cạnh tranh.
 • Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc 24/7 kể cả các ngày lễ, Tết.
 • Đối ứng đa ngôn ngữ.
 • KHÔNG THÀNH CÔNG KHÔNG LẤY PHÍ.

Trên đây là các thông tin chi tiết giúp các bạn hiểu rõ lấy Nenkin nên mở tài khoản ngân hàng nào cũng như những Kinh nghiệm đăng ký tài khoản nhận tiền Nenkin Nhật Bản. Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn để chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận để nhận lại khoản tiền Nenkin sớm nhất sau khi về nước. Nếu bạn đang thắc mắc về Nenkin bấm ngay nút nhắn tin để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chúng tôi có văn phòng ngay tại Nhật sẽ hỗ trợ bạn lấy Nenkin an toàn và uy tín. Thông tin liên hệ 0868745965 Zalo hoặc Fanpage https://www.facebook.com/Nhatbanchotoinhe/

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?

Tags: