TOP 5 lưu ý độ tuổi XKLĐ, xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang rất được ưu tiên hiện nay với mong muốn tìm kiếm được công việc ổn định, mức lương cao. Tuy nhiên, Nhật Bản lại có môi trường làm việc khắt khe, nhiều yêu cầu với người lao động nước ngoài. Vậy bạn đã tìm hiểu kỹ độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản hay chưa? Liệu rằng độ tuổi hiện tại có phù hợp với chương trình XKLĐ Nhật Bản tại các công ty, xí nghiệp hay không?

Độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản chuẩn theo quy định 

Theo tính chất đặc thù của chương trình thực tập kỹ năng (tức là các công ty XKLĐ tại Việt Nam phái cử nhân viên sang doanh nghiệp cùng ngành nghề tại Nhật để học tập, làm việc có thời hạn) sẽ yêu cầu những người lao động trẻ tuổi, giàu kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc. Cho nên độ tuổi phù hợp để tham gia XKLĐ Nhật Bản thường dao động trong khoảng từ 19 – 30 tuổi. Tuy nhiên, với những ngành nghề đặc thù nhiều xí nghiệp tại Nhật có thể tăng lên 32 tuổi (đơn hàng cơ khí hàn, tiện) hoặc 35 tuổi (đơn hàng dệt may).

Độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản

Độ tuổi phù hợp để tham gia XKLĐ Nhật Bản trong khoảng từ 19 – 30 tuổi

Xem thêm: TOP 10 lưu ý quan trọng khi đi XKLĐ, xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2022

Chi tiết độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho ngành nghề phổ biến 

Ngành nghề Chi tiết độ tuổi
Nông nghiệp Nam/nữ từ 19 – 32 tuổi (độ tuổi cao vì tính chăm chỉ, cần mẫn, yêu thích nông nghiệp)
Thực phẩm Từ 18 – 32 tuổi (không quan trọng về độ tuổi nên yêu cầu cao hơn về sự khéo kéo, gọn gàng)
May mặc Nữ từ 19 – 30 tuổi, nhiều đơn hàng lấy từ 18 – 36 tuổi (thi tuyển tay nghề cao là lợi thế)
Xây dựng Nam từ 20 – 30 tuổi, nhiều đơn hàng lấy từ 30 – 35 tuổi (có tay nghề trong ngành xây dựng)
Cơ khí Từ 19 – 30 tuổi (biên độ tuổi rộng, mỗi xí nghiệp có một sự lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng biệt)
Điện tử Nữ từ 19 – 26 tuổi (yêu cầu nhiều hơn về kỹ năng, sự khéo léo và nhanh nhẹn)

Xem thêm: TOP 20 đơn hàng XKLĐ, xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2022

Cập nhật chi tiết độ tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

18 tuổi khó đi XKLD Nhật Bản 

Thực ra còn khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề 18 tuổi khó đi XKLĐ Nhật Bản. Theo những gì chúng mình đã khảo sát được trong group Nhật Bản chờ tôi nhé thì hiện nay 18 tuổi vẫn có thể đi XKLĐ tuy nhiên sẽ có sự hạn chế về đơn hàng. Nếu bạn vẫn quyết định đi trong độ tuổi 18 có thể tham khảo những đơn hàng:

 • Nam giới: Xây dựng, nông nghiệp
 • Nữ giới: Nông nghiệp, thực phẩm, điện tử

Lý do 18 tuổi bị hạn chế trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật:

 • Lao động 18 tuổi còn quá trẻ, không có kinh nghiệm làm việc, không chịu được áp lực công việc, không đủ sức khỏe và sự chín chắn để chịu trách nhiệm về công việc mình sẽ đảm nhận.
 • Lao động 18 tuổi khó xin visa. Cho nên dẫn đến việc khó khăn trong việc xuất cảnh sang Nhật. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú tại Nhật cần 6 tháng đến 1 năm.

Lưu ý: Nếu muốn đi phải bỏ trình độ văn hóa THPT chỉ lấy tấm bằng THCS

Độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản

18 tuổi thường hạn chế về đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Trên 30 có phải độ tuổi khó đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản

Ngoài 30 tuổi người lao động vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đồng nghĩa với việc cơ hội tham gia các đơn hàng công xưởng sẽ không còn nữa. Thay vào đó có thể tham khảo đơn hàng ngoài trời, xây dựng. Nếu ngoài 30 tuổi có nhiều kinh nghiệm sống, tay nghề cao có thể đi đơn hàng may mặc, nông nghiệp,xây dựng cũng rất tốt.

Thật ra có nhiều lý do dẫn đến việc trên 30 tuổi khó đi xuất khẩu lao động:

 • Khả năng học tiếng Nhật kém hơn so với các bạn trẻ
 • Chậm trong vấn đề tiếp cận văn hóa trong công việc của người Nhật. Tính cách và tác phong công việc thường khó thay đổi hơn so với lao động trẻ tuổi.
 • 30 tuổi khi đi Nhật chỉ với mục đích kiếm tiền nên có nhiều áp lực. Trường hợp xí nghiệp gặp khó khăn, mức thu nhập không được như mong muốn có thể sẽ có những suy nghĩ tiêu cực, định hướng riêng để kiếm tiền.

Xem thêm: Ngoài tiền lương khi đi làm ở Nhật Bản có các khoản trợ cấp nào?

Trên 40 tuổi còn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Vấn đề 36 tuổi đi Nhật được không hay 45 tuổi đi Nhật được không được quan tâm rất nhiều. Nếu nhìn nhận vào vấn đề sẽ thấy, Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao nhất thế giới. Dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực trẻ, lao động dày dặn kinh nghiệm. Cho nên điều kiện cơ bản khi nhận lao động nước ngoài của các doanh nghiệp chỉ dao động từ 19 – 30 tuổi. Có nhiều trường hợp đơn hàng lấy đến 35 tuổi nên hãy tìm hiểu kỹ. Nhưng người có độ tuổi 40 thì hầu như không có đơn hàng tuyển dụng.

Độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản

40 tuổi hầu như không có đơn hàng tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Có nên đi Nhật vào thời điểm này không?

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhiều lao động hoang mang không biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào giai đoạn này không? Tuy nhiên, đây là thời điểm thích hợp nhất:

 • Công ty đang áp dụng mức phí thấp, kèm thêm chính sách vay vốn, nợ vốn
 • Vắc xin đã được phủ sóng khắp ở khắp thế giới. Cho nên Nhật Bản đã bắt đầu nới lỏng công tác nhập cảnh cho người lao động nước ngoài. Mục đích là nhanh chóng khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế.
 • Lao động ngành sản xuất, dịch vụ mất việc sau dịch hãy nghĩ đến việc đi Nhật để có được mức lương cao.
 • Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản rất nhiều, tỉ lệ chọi thấp. Việc tham gia thời điểm này tăng cơ hội trúng tuyển đặc biệt các bạn có hình xăm, cận thị, độ tuổi trên 30…

Rất nhiều bạn trẻ quyết định đi XKLĐ Nhật Bản sau đại dịch Covid-19

Tổng kết về độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản

Độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản năm 2022 được nới rộng hơn rất nhiều. Đây sẽ là cơ hội để người lao động tăng khả năng trúng tuyển vào các đơn hàng tốt. Tuy nhiên, ngay từ những vòng thi tuyển đơn hàng đầu tiên hãy đảm bảo được thể lực tốt, kỹ năng trả lời phỏng vấn lưu loát, nhanh nhẹn, trang phục gọn gàng, tác phong thi tuyển chuyên nghiệp… Đây chính là bí quyết quan trọng giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Liên hệ với đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) để được hỗ trợ thêm về độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Chúng mình sẽ tư vấn những đơn hàng phù hợp với từng đối tượng lao động. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?