Truyền thuyết đô thị Nhật Bản: Kinh dị, siêu ám ảnh khiến bạn rợn tóc gáy

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản (日本の都市伝説 – Nihon no toshi densetsu) là những câu chuyện kinh dị, kỳ quái được lưu truyền bằng hình thức truyền miệng trên khắp Nhật Bản. Nguồn gốc của những câu chuyện này thường mơ hồ không rõ hoặc biến thiên từ câu chuyện có thật. Có nhiều thể loại truyền thuyết đô thị khác nhau từ hài hước, siêu nhiên, đến kinh dị. Tuy nhiên, trong chủ đề lần này, để mình kể cho bạn nghe những câu chuyện rợn tóc gáy nhé!

Rợn tóc gáy với những truyền thuyết đô thị Nhật Bản
Rợn tóc gáy với những truyền thuyết đô thị Nhật Bản

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản số 1: Kuchisake Onna – Người phụ nữ bị rạch miệng

Kuchisake Onna (口裂け女 – Khẩu Liệt Nữ) trong tiếng Nhật nghĩa là “người phụ nữ bị rạch miệng”. Đây là một trong những truyền thuyết đô thị Nhật Bản nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản
Kuchisake Onna – Ma nữ bị với nụ cười rộng toác quỷ dị

Truyền thuyết về người phụ nữ đáng sợ này được cho là có thật từ thời Heian. Chuyện kể rằng, Kuchisake Onna sở hữu một vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, được một Samurai quyền quý cưới làm vợ.

Tuy nhiên, người đàn bà này lại rất kiêu căng, phóng đãng, thường xuyên tư tình với người đàn ông khác bên ngoài. Biết được việc này, vị samurai đã nổi cơn thịnh nộ, dùng kiếm rạch toác miệng cô ả đến tận mang tai. Và thét lên rằng: “Giờ thì còn thằng khốn nào khen cô xinh đẹp nữa không?”

Sau khi chết đi, linh hồn oán hận của người phụ nữ này lang thang khắp mọi nơi với cái miệng rộng toác kì dị. Từ đó được người ta gọi là “Kuchisake Onna”. Với một cái kéo khổng lồ trong tay, ả sẽ vỗ ai từng người, cười quỷ dị và hỏi rằng: “Ta có xinh đẹp không?” (Watashi, kirei?)

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản
Kuchisake Onna sẽ tìm nạn nhân và rạch miệng họ

Dù bạn trả lời thế nào, bạn vẫn sẽ bị rạch chết bằng kéo. Bởi vì chữ “Xinh đẹp” (Kirei) trong tiếng Nhật đồng âm với từ “Cắt đi!” (Kire). Cây kéo rỉ sét của ả ta sẽ chậm rãi rạch toác hai khóe môi bạn, để làm cho bạn giống như ả.

Tuy nhiên, đây không phải là cách tiếp cận duy nhất của cô ta. Một số dị bản khác kể rằng, Kuchisake Onna tiếp cận người qua đường và đơn giản là ăn thịt luôn người đó. Hoặc nếu ả chạm vào vai bạn, khi bạn quay lại, ả sẽ chém luôn vào cổ họng bạn.

  • Nếu bạn không may bị Kuchisake Onna bắt gặp. Bạn hãy dùng cách sau để thoát khỏi mụ ta nhé:
    Đem theo kẹo Bekko Ame, một loại kẹo đường cứng của Nhật Bản. Kuchisake Onna rất thích ăn loại kẹo này. Hãy ném kẹo cho ả, và nhân cơ hội đó trốn thoát.
  • Khi bị Kuchisake Onna hỏi: “Ta có đẹp không?”. Bạn đừng trả lời thẳng thắn là “Không” hoặc “Có”. Mà hãy trả lời lưng chừng như “Cũng tạm”, “Bình thường thôi!”. Điều này sẽ khiến cho ả bối rối và bạn nên tranh thủ chạy ngay nhé.

Truyền thuyết kinh dị Nhật Bản số 2: Hanako Chan – Cô gái trong nhà vệ sinh

Mở đầu của truyền thuyết đô thị Nhật Bản cô gái trong nhà vệ sinh

Hanako Chan là nhân vật nổi tiếng nhất trong số các câu chuyện kỳ bí học đường tại Nhật Bản từ những năm thập niên 70. Chuyện kể về hồn ma một cô gái trẻ ám trong nhà vệ sinh trường học. Cô sẽ ám bất cứ ai bén mảng đến gian phòng cô ở và gọi tên cô.

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản kinh dị
Hanako Chan – Cô gái không may chết trong nhà vệ sinh

Theo như miêu tả của nhiều “nhân chứng”, Hanako là một bé gái có mái tóc ngắn tới cằm và ôm sát khuôn mặt, làn da tái nhợt như xác chết và mặc một chiếc váy màu đỏ máu. Nơi cô ở là buồng vệ sinh số 3, toilet nữ tầng 3 ở trường học.

Phần tiếp theo của truyền thuyết

Nếu các bạn muốn gặp Hanako chan, hãy đến buồng vệ sinh số 3 tính từ của vào, ở tầng 3. Sau đó gõ cửa 3 lần và gọi vang: “Bạn Hanako, bạn Hanako, bạn có ở đó không?” (Anata wa, Hanako san, ga arimasu). Nếu có tiếng ai thều thào đáp lại “Mình có ở đây” (Watashi wa koko ni iru yo).Thì xác định rằng, bạn hãy chạy thục mạng đi nhé.

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản kinh dị
Bạn sẽ gặp điều không may nếu gặp được Hanako

Nếu bạn dám cả gan tiến tới và mở cửa buồng vệ sinh ra để gặp cô bé, một trong những trường hợp này sẽ xảy ra:

  • Sau khi bạn bước vào trong, cánh cửa sẽ tự động đóng sầm lại, giam bạn bên trong. Bạn sẽ không còn cách nào mở ra được nữa.
  • Bạn sẽ loáng thoáng thấy được bóng dáng ghê rợn của cô bé. Điều ám sẽ ám ảnh bạn không dám đi vệ sinh ở trường học đến cuối đời.
  • Bạn sẽ bị lôi xuống bồn cầu, tới một nơi không ai biết. Và biến mất không dấu vết.

Còn nếu bạn đã lỡ trêu chọc cô bé và cảm thấy hối hận. Sau 4 giờ chiều bạn hãy quay lại nơi đó và nói: “Hanako chan, xin lỗi nhé”. May mắn thì bạn sẽ được cô bé tha thứ và có tiếng trả lời vọng ra “Không sao đâu”.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về sự xuất hiện của Hanako Chan. Người thì nói rằng cô bé chết trong đợt thả bom của Mỹ. Người thì kể rằng cô bé bị mắc kẹt trong buồng vệ sinh khi trường học xảy ra hỏa hoạn. Hanako Chan đến nay, là một trò chơi thử thách lòng can đảm của các học sinh Nhật Bản.

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản số 3: Teke Teke – Hồn ma với nửa thân trên

Teke Teke là một hồn ma xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị nổi tiếng khắp Nhật Bản. Vì không còn thân người dưới, hồn ma này phải di chuyển bằng cách lê lết hai khủy tay, da thịt ma sát với mặt đường phát ra âm thanh rợn tóc gáy “teke teke”.

Hồn ma bị đứt đôi người
Người phụ nữ lê lết nửa thân trên, phát ra âm thanh Teke Teke

Các hồn ma này đa phần là người phụ nữ xấu số bị tàu cán đứt đôi cơ thể. Như hầu hết các truyền thuyết đô thị khác, không ai biết được câu chuyện chính xác cũng như thời điểm Teke Teke xuất hiện. Ở mỗi địa phương, câu chuyện về Teke Teke được kể lại khác nhau.

Có một số dị bản, kể rằng linh hồn đó là Kashima Reiko. Cô bị hãm hiếp và đánh đập, vứt bỏ ở nơi hoang vắng. Trong lúc cô gắng sức bò đi tìm người cứu giúp. Không may là lúc bò đến đường ray, đoàn tàu chạy qua và cắt đứt lìa hai chân cô.

Kể từ đó hồn ma đáng thương Kashima Reiko lang thang khắp nơi để tìm đôi chân bị mất của mình. Hồn ma không chân này thường xuất hiện ở các phòng tắm, quanh các khu vực đô thị hoặc nhà ga. Cô ta đi tìm người hỏi xem có ai thấy chân của cô ở đâu không. Nếu họ không trả lời được, cô sẽ xé đứt chân họ lìa khỏi người.

teke teke
Hồn ma đi tìm người hỏi về chân của mình

Xem ngay: TOP 10 bộ phim kinh dị Nhật Bản “ xem một lần ám ảnh cả đời”

Nếu bạn bị cô nàng dí theo và hỏi: “Chân của ta đâu?”, cách thoát khỏi Kashima Reiko là trả lời rằng “Ở trên đường cao tốc Meishin.”

Cô ta sẽ hỏi bạn tiếp: “Sao ngươi lại biết?”, khi đó bạn hãy nói ra cụm từ “Kamen shinin ma” – “mặt nạ quỷ chết”.

Theo như truyền thuyết, nếu bạn vô tình nghe thấy câu chuyện này. Trong vòng 3 ngày, người phụ nữ chỉ còn nửa phần thân trên sẽ tới tìm bạn. Vậy nên hãy nhớ câu trả lời trên và hạn chế đi vào các con hẻm tối nhé!

Vậy là mình đã kể xong 3 câu chuyện truyền thuyết đô thị Nhật Bản kinh dị. Nếu bạn là người yếu bóng vía, hãy thuộc nằm lòng cách thoát thân mình chỉ cho bạn. Và giờ hãy coi một bộ phim vui nhộn để bớt sợ hãi nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi nhatbanchotoinhe.com

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?