Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản Siêu rẻ siêu tiết kiệm

Khi xu hướng sang Nhật làm việc đang rộ lên ở nước ta, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Trước khi quyết định đi, bạn phải nắm rõ được các khoản phí phải đóng. Đây là yếu tố quan trọng bên cạnh điều kiện sức khoẻ, trình độ tiếng hay khả năng chuyên môn. Vậy những loại phí nào bạn cần đóng để nhập cảnh thành công tại xứ sở hoa anh đào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Chi tiết các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản khoản dịch vụ

Đây là chi phí mà người lao động cần chi trả cho bên môi giới để thực hiện hợp đồng xuất khẩu lao động. Bạn nên nhớ rằng, dù ở bất cứ trung tâm nào, khoản phí này cũng không được cao quá hơn 1 tháng lương đối với hợp đồng lao động hiệu lực 1 năm. Có thể dễ dàng suy ra rằng nếu như bạn đi xuất khẩu lao động chương trình 3 năm thì số tiền dịch vụ này không được vượt quá 3 tháng lương bạn sẽ nhận được.

Nếu là đơn hàng 1 năm, chi phí này sẽ khoảng 25 triệu đồng. Còn nếu như là 3 năm thì sẽ khoảng 80 triệu đồng.

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cần nắm rõ các khoản phí trước khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xem ngay: TOP 8 Lưu ý quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Chi phí XKLĐ Nhật Bản khoản học tiếng 

Trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn là một trong những điều kiện bắt buộc để được đi XKLĐ Nhật Bản. Có như vậy, bạn mới có thể duy trì công việc lâu dài, hiểu và giao tiếp tốt với mọi người. Ít nhất là phải đạt N5 trở lên so với mức quy định hiện nay. Nếu chưa đạt mức này, bạn sẽ cần tham gia một khoá học tiếng riêng của trung tâm đó đào tạo.

Mức phí đào tạo tiếng sẽ bảo gồm tiền học phí cộng với phí ăn ở và tiền tài liệu học tập. Nếu ai có N5 rồi thì thôi, không cần học nữa. Mức phí dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng (tùy thuộc vào trung tâm đào tạo).

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 2022 khoản khám sức khoẻ

Không chỉ Nhật Bản mà bất cứ thị trường lao động nào cũng cần khám sức khoẻ các ứng viên. Người lao động phải đảm bảo không mắc các bện truyền nhiễm cũng như bệnh nan y mới vượt qua vòng này. Tuỳ vào bệnh viện mà chi phí này sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên, nó sẽ dao động từ khoảng 600.000 – 1.000.000 đồng.

Bảng khảo sát chi phí khám sức khỏe nước ngoài tại một số bệnh viện như:

Bệnh viện Địa chỉ Phí khám sức khỏe
Tràng An 59 Ngõ Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội 690.000 (khám thường) – 740.000 đồng (khám nhanh)
Chợ Rẫy 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Hồ Chí Minh 1.100.000 đồng
Vinmec 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội 2.000.000 – 35.000.000 đồng
Hồng Ngọc 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội 2.800.000 (khám thường) – 7.600.000 đồng (khám nhanh)

Xem thêm: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Chi phí xuất khẩu lao đông Nhật Bản khoản đào tạo chuyên môn

Với mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn của người lao động. Chắc chắn rằng nếu bạn không có những kinh nghiệm làm việc trong mảng đó thì sẽ cần mất thời gian và phí đào tạo. Các công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành mở những khoá học riêng. Công việc yêu cầu trình độ nhân lực càng cao, chi phí bỏ ra để học tập và đào tạo càng lớn. Mức phí chuyên môn bảo gồm tiền học phí cộng với phí ăn ở và tiền tài liệu. 

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động cần đóng chi phí để đào tạo chuyên môn trước khi xuất cảnh

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản khoản môi giới

Để dễ hiểu hơn, một doanh nghiệp bên Nhật muốn tuyển lao động Việt Nam phải trả một khoản tiền cho công ty môi giới. Khi tiến hành làm hợp đồng, người lao động cần trả lại một phần cho các doanh nghiệp này. Điều này đã được quy định rõ trong bộ luật của Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội. 

Tuy nhiên, môi giới trong tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cần được xem xét kĩ lưỡng. Để tránh trường hợp người lao động bị lừa, nhận tiền xong “mất hút”. Các doanh nghiệp sẽ không có quyền bắt người lao động phải đóng khoản tiền này nếu như đối tác môi giới không yêu cầu khoản chi phí này.

Phí đi XKLD Nhật Bản khoản ký quỹ chống trốn

Người lao động cần đóng tiền đặt cọc và thế chấp cho công ty môi giới trong trường hợp sang Nhật làm việc theo hướng tu nghiệp sinh, chi phí từ 2000 – 3000 USD. Việc đặt cọc này là vô cùng cần thiết. Bởi trước đây có không ít trường hợp người lao động bỏ trốn sau khi gần hết hạn hợp đồng. 

Tuy nhiên, từ năm 2022, tổng chi phí lao động XKLĐ Nhật Bản sẽ giảm mạnh. Do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện nghiêm ngặt chính sách hủy bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Vì thế tổng số chi phí bỏ ra khi xuất khẩu lao động sẽ giảm cơ bản từ 40 – 60 triệu đồng. 

Chi phí XKLD Nhật Bản khoản dịch thuật hồ sơ

Trong quá trình làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động cần có bằng tốt nghiệp THPT và các chứng chỉ liên quan, tất cả dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Trong trường hợp lao động chưa có thì công ty sẽ làm sau khi trúng tuyển. Như vậy lao động sẽ phải đóng 1 khoản phí dịch thuật từ 50.000 – 100.000 đồng/trang.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản khoản visa, giấy tờ

Tất nhiên rồi, những khoản phí này thì bạn cần chủ động chi trả cho quá trình xuất khẩu lao động sang bất cứ nước nào. Bạn có thể lựa chọn tự mua hoặc nhờ công ty làm hộ. Tuy nhiên, mức khi của các công ty sẽ thường khác nhau, sự chênh lệch không đáng kể lắm. Sau đây là lệ phí visa đi Nhật có hiệu lực từ 01/04/2022.

  • Visa nhập cảnh 1 lần là 610.000 đồng.
  • Visa quá cảnh là 140.000 đồng. 
  • Visa nhiều lần là 1.220.000 VNĐ.

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí visa, giấy tờ có mức chênh lệch không đáng kể giữa các công ty

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản khoản vé máy bay 

Vé máy bay nằm trọn gói trong phí xuất cảnh đi XKLĐ Nhật Bản. Tùy thuộc vào hãng máy bay, thời điểm xuất cảnh mà giá vé sẽ có sự dao động nhiều ít từ 5.000.000 – 16.000.000 đồng. Có thời điểm lên đến 20.000.000 đồng.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản khoản phụ phí phát sinh ngoài

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn tay nghề, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục, vali để đựng quần áo. Đây là công tác chuẩn bị quan trọng để người lao động làm việc trong các công ty, xí nghiệp tại Nhật. Nhưng cũng có công ty sẽ thu phí này nên cần phải chuẩn bị.

Đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền với đơn hàng 1 năm 

Mức phí đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm dao động từ 40 – 60 triệu đồng. Mức phí này bao gồm các khoản thu cơ bản nêu trên, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của người lao động. Tuy nhiên, việc bỏ ra số tiền thấp sẽ đương nhiên thời gian làm việc cũng tương đối ngắn.

Di xuat khau lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien với đơn hàng 3 năm 

Với hợp đồng lao động 3 năm đi Nhật hiện nay dao động trong khoảng 100 – 160 triệu đồng. Trong trường hợp người lao động không đủ chi phí có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng. 

Xem thêm: TOP 3 Cách XKLĐ, xuất khẩu lao động Nhật Bản không đồng miễn phí

Vì sao có sự chênh lệch chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giữa các công ty

Sự chênh lệch chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản này đến từ nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau. Có thể kể đến điển hình như thời gian xuất cảnh của bạn chẳng hạn. Nếu bạn muốn được nhập cảnh bên Nhật nhanh hơn thì phải chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn hơn thông thường. Tiếp đến là mức lương mà bạn sẽ nhận được. Ở những đơn hàng có triển vọng, có lương cao, mức chi phí cũng kéo lên khoảng 1000 USD. 

Công việc mà bạn lựa chọn cũng sẽ có sự ảnh hưởng trong chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu công việc mà bạn được làm trong điều kiện tốt như công xưởng hay nhà máy sẽ có mức chi phí cao hơn công việc làm ở ngoài trời, ngoài đồng. Chưa kể, với những ngành nghề khác nhau thì đương nhiên mức chi phí đào tạo cũng sẽ sự khác nhau. Đây là lí do vì sao phí đào tạo của mọi người sẽ không giống nhau.

Bên cạnh đó, sẽ có một vài lí do đi kèm khác nữa ví dụ như vùng miền chẳng hạn. Thông thường, ở miền Bắc, bạn sẽ cần bỏ ra mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn so với miền Nam. Lí do là bởi thời gian xuất cảnh nhanh hơn miền Nam và có ưu thế về đa dạng đơn hàng để lựa chọn.

Đơn hàng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

>> Tham gia cộng đồng xuất khẩu lao động Việt Nhật để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích nhé 

Tổng kết về mức chi phí XKLD Nhật Bản

Việc bỏ ra trăm triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ sẽ không phải con số nhỏ với những gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu nhìn xa một chút bạn sẽ thấy rằng khi sang Nhật làm việc mỗi tháng tiền lương sẽ kiếm được từ 25 – 50 triệu đồng (tùy theo công việc). Trừ đi chi phí sống tại Nhật gửi về nhà được 15 – 30 triệu đồng. Đây là con số lớn đối với người lao động Việt Nam đặc biệt là tại các vùng quê nghèo. Cho nên không quá ngạc nhiên khi số lượng người lao động lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản đang có xu hướng tăng lên rõ rệt theo từng năm.

Xem thêm: Đi Nhật 3 – 5 năm về được bao nhiêu tiền? Liệu có nhiều như lời đồn

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn gì liên quan đến vấn đề chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy chia sẻ với đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý). Tin rằng với những trải nghiệm thực tế mà chúng tôi có được sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho ước mơ đi XKLĐ Nhật Bản của các bạn. 

Tổng hợp bởi: Team nhatbanchotoinhe

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?