TOP 10 ngành nghề XKLĐ, xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ trúng tuyển

Khi đã xác định rõ mục tiêu của bản thân là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc chọn ra ngành nghề phù hợp rất quan trọng. Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa biết bản thân nên đi theo ngành nghề nào dễ trúng tuyển, mức lương ổn định hãy tham khảo các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản sau đây nhé! 

các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ trúng tuyển rất được quan tâm

XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm 

Theo thống kê mỗi năm Nhật Bản cần thêm 1000 lao động nam và nữ, độ tuổi 18 – 32 làm việc. Trong lĩnh vực thực phẩm với các ngành nghề chế biến như đóng gói sản phẩm, chế biến, thịt gà, thịt nguội, xúc xích… Tuy nhiên, đơn hàng đóng gói thực phẩm vẫn được các doanh nghiệp Nhật ưu tiên tuyển dụng nhất.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm có thể nhận được 150.000 – 175.000 Yên/tháng. Tăng ca tối thiểu 60h/tháng, tương đương với 54.000 Yên/tháng tăng ca.

Xem thêm: TOP 5 vấn đề xoay quanh XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm

XKLD phu bep sang Nhat Ban 

Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực tinh tế với những món ngon cầu kì đẹp mắt, ngon miệng. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của thực khách các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… Cần tuyển một lượng lớn phụ bếp từ các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, là Việt Nam nếu có nhu cầu, mong muốn đến Nhật làm việc.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành phụ bếp có thể nhận được 150.000 – 200.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình 40 – 60h/tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng. Để có thể phục vụ trong ngành Y tế của Nhật. Dù là công việc đòi hỏi cao về yếu tố bằng cấp và sự tỉ mỉ, kiên trì nhưng với mức lương cao. Khi làm việc có thành tích tốt sẽ nhận thêm được những khoản phụ cấp khác tương ứng.

Mức lương khi đi XKLD điều dưỡng Nhật Bản theo quy định từ chính phủ Nhật Bản là 190.000 – 230.000 Yên/tháng. Sau thời gian làm việc tại Nhật, nếu vượt qua kỳ thi điều dưỡng quốc gia, được chính phủ cấp chứng chỉ thì mức lương XKLD Nhật Bản ngành điều dưỡng lên đến 240.000 Yên/tháng.

các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Xem thêm: Điều dưỡng Nhật Bản: Đánh giá các hình thức, chế độ của chương trình

XKLĐ Nhật Bản ngành may

Các đơn hàng nằm trong nhóm ngành may được rất nhiều nữ lao động quan tâm. Tuy nhiên, đòi hỏi trình độ tay nghề của lao động. Để tham gia các đơn hàng này các bạn có tay nghề sẵn có là một lợi thế. Đặc biệt, các bạn khi tham gia đơn hàng này nhận được các chính sách ưu đãi. Tiêu biểu chi phí xuất cảnh thấp, đào tạo ăn ở trung tâm.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may có thể nhận được 155.000 – 170.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >45h/tháng.

XKLĐ Nhật Bản ngành cơ khí 

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ khí luôn được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp nâng cao chuyên môn tay nghề. Khi hết hợp đồng về nước có hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật. Công việc phổ biến như hàn, phay, tiện, gia công cơ khí…

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có thể nhận được 140.000 – 160.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >40h/tháng.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng 

So với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng ngành xây dựng có phần khắt khe hơn. Bởi đặc thù của ngành đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt. Cho nên đơn hàng đều tuyển lao động nam, chiều cao từ 1m65 trở lên, sức khỏe tốt. Có kinh nghiệm trong ngành xây dựng là lợi thế quan trọng khi khi tuyển vào đơn hàng.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có thể nhận được 155.000 – 180.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >30h/tháng.

các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản nông nghiệp 

Những năm qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao. Bạn có thể làm những công việc như làm vườn, chế biến nông sản, chăn nuôi… Làm việc tại các nhà máy, công xưởng theo dây chuyền.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp có thể nhận được 140.000 – 155.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >40h/tháng.

Các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản ô tô

Thuộc nhóm ngành công xưởng nên đơn hàng ô tô là sự lựa chọn số 1 nhiều thực tập sinh. Ngoài thu nhập còn giúp nâng cao tay nghề, mở rộng cơ hội việc làm khi về nước. Công việc sẽ làm hoàn toàn trong nhà, tại các công ty, tập đoàn ô tô lớn. Nên đây sẽ là cơ hội hiếm có cho người lao động.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ô tô có thể nhận được 140.000 – 180.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >40h/tháng.

Các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản chế biến thủy sản 

Ngoài cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ, xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay. Dự báo trong những năm tới đây Nhật Bản sẽ cần thêm 2000 lao động mỗi năm cho ngành này. Đơn hàng được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng, không quá vất vả.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản có thể nhận được 155.000 – 170.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >60/tháng.

các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản

Các ngành XKLD Nhật Bản lắp ráp điện tử 

Lắp ráp điện tử có nhu cầu tuyển dụng cực lớn hiện nay. Nhật Bản có trình độ ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao với sự ra đời của robot hữu dụng. Điều này tạo nên sức hút dành cho các bạn trẻ đam mê nhóm ngành điện tử, kỹ thuật. Khi nhận vào làm, có nhiều cơ hội để trau dồi tay nghề, kiến thức chuyên môn làm nền tảng.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành lắp ráp điện tử có thể nhận được 155.000 – 170.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >40/tháng.

Các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản vệ sinh và dọn dẹp 

Mức sống của người Nhật khá cao cộng với cơ sở hạ tầng phát triển với nhiều văn phòng, công ty, khách sạn, nhà hàng. Nên việc ra đời các dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp ngày càng phát triển. Nhu cầu xuất khẩu lao động đối với ngành vệ sinh, dọn dẹp cũng vì thế mà tăng cao. Cho nên đây là cơ hội để người lao động Việt Nam đến Nhật làm việc.

Mức lương cơ bản chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành vệ sinh và dọn dẹp có thể nhận được 150.000 – 180.000 Yên/tháng. Tăng ca trung bình >40/tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành vệ sinh và dọn dẹp

Xem thêm: TOP 10 lưu ý quan trọng khi đi XKLĐ, xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2022

Người lao động nên lựa chọn các ngành nghề XKLĐ Nhật Bản phù hợp với chuyên môn, khả năng bản thân. Có rất nhiều bạn lại đi theo hướng chọn thi tuyển nhiều ngành nghề, trúng tuyển ngành nào thì đi đơn hàng đấy để tránh tình trạng phải đợi lâu. Nếu muốn hỗ trợ thêm gì về vấn đề ngành nghề, đơn hàng hãy liên hệ với đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ hết mình. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?