TOP 8 bộ phim siêu nhân Nhật Bản khiến bạn muốn về tuổi thơ ngay

Thế giới của trẻ thơ vô cùng phong phú. Mỗi đứa trẻ đều mong muốn có phép thuật, sức mạnh để giải cứu thế giới. Tuy nhiên không phải tự nhiên mà chúng mong muốn những điều đó. Vậy nguồn cảm hứng giải cứu thế giới đó từ đâu đến? Chắc hẳn là từ các bộ phim, truyện tranh siêu nhân Nhật Bản. Nếu bạn cũng là một fan bự của phim siêu nhân thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Hãy cùng nhatbanchotoinhe.com khám phá TOP 8 bộ phim siêu nhân Nhật Bản kinh điển nhất màn ảnh nhé!

TOP 8 bộ phim siêu nhân Nhật Bản khiến bạn muốn xin 1 vé về tuổi thơ
TOP 8 bộ phim siêu nhân Nhật Bản khiến bạn muốn xin 1 vé về tuổi thơ

1. Phim siêu Nhân Nhật Bản Chiến đội nhẫn phong – 忍風戦隊ハリケンジャー

Chiến đội nhẫn phong là một trong những bộ phim siêu nhân nổi tiếng tại Nhật Bản

Ninpuu Sentai Hurricanger (được biết dưới tên tiếng Việt là Siêu Nhân Cuồng Phong) là phần thứ 26 của Super Sentai. Biệt độ siêu nhân gồm 3 thành viên chính của Nhẫn Phong là Yosuke (Không Nhẫn), Nanami (Thủy Nhẫn) và Kouta (Lục Nhẫn). Bên cạnh đó còn có 2 anh em Tấn Lôi là Ikkou (Di Lôi Giả) và Isshuu (Tiêu Lôi Giả) cùng Thiên Không Nhẫn Giả. Nhiệm vụ của họ là chống lại thế lực hắc ám Jakanja

Những năm về trước, loạt phim Hurricanger đều do những đều do những xưởng thuyết minh tư nhân và phát hành đĩa lậu nên nhiều bản phim có nhiều phiên bản thuyết minh khác nhau.

Với một số lời thoại khi nghe qua là cả ký ức tuổi thơ lại lùa về

  • “Người đời không biết” (人も知らず )
  • “Thế gian chẳng hay” (世も知らず)
  •  “Hoá thành ảo ảnh đả kích tà gian!” (影となりて悪を討つ)
  • “Nhẫn phong Chiến đội, Tấn công!” (忍風戦隊ハリケンジャー、あ、参上)
  • “Gió gào thét, trời phẫn nộ. Không Nhẫn, Siêu nhân đỏ !” (風が泣き、空が怒る。 空忍ハリケンレッド )
  • Nước nhảy múa, sóng lăn tăn. Thủy Nhẫn, Siêu nhân xanh!” (水が舞い、波が踊る。 水忍ハリケンブル
  • “Đất rung chuyển, hoa ca hát. Lục Nhẫn, Siêu nhân Vàng !” (大地が震え、花が歌う。 陸忍ハリケンイエロー )

2. Siêu nhân Nhật Bản Ultraman – ウルトラマン

Siêu nhân Nhật Bản: Có nhiều phiên bản Ultraman được ra mắt sau này
Siêu nhân Nhật Bản: Có nhiều phiên bản Ultraman được ra mắt sau này

Có thể nói Ultraman là bộ phim hoạt hình lâu đời nhất nhật bản. Được công chiếu vào năm 1966, tính đến nay, bộ phim đã đạt được doanh thu lên đến hàng chục tỷ USD. Hiện tại, Ultraman vẫn còn rất nổi tiếng trên thế giới. Tiêu biểu như trong phiên bản mới của Zingspeed cũng có sự góp mặt của nhân vật này. Tại Việt Nam Ultraman được biết đến với cái tên siêu nhân điện quang.

Ultraman là một nền văn minh ở tương lai. Họ được phân phát đi khắp nơi để bảo vệ hòa bình cho nhân loại. Và trái đất cũng là một trong số hành tinh đó. Xuyên suốt câu chuyện là quá trình chiến đấu giữa Ultraman và quái vật (ngoài hành tinh) muốn xâm chiếm trái đất.

3. Siêu Nhân Gao – 百獣戦隊ガオレンジャー

Siêu nhân Nhật Bản: 5 nhân vật huyền thoại trong tuổi thơ của nhiều người
Siêu nhân Nhật Bản: 5 nhân vật huyền thoại trong tuổi thơ của nhiều người

Đây chắc hẳn là một bộ phim hoạt hình kinh điển gắn liền với thế hệ 8x-9x. Nói một cách chính xác hơn thì tên phim dịch chuẩn theo tiếng Nhật sẽ là “Chiến Đội Bách Thú Gaoranger”.

Bộ phim được chiếu trên truyền hình vào năm 2001. Tuy nhiên bộ phim vẫn sống mãi trong lòng người hâm mộ cho đến tận nay.

Cốt truyện của phim là sự chiến đấu ác liệt giữa người và ác quỷ Org đã bắt đầu từ hơn 1000 năm trước. Với sự giúp đỡ chỉ huy, pháp sư và linh thú mà đội siêu nhân Gao đã đánh bại được quái vật. Tuy nhiên bọn Org lại tập hợp lại tạo ra Vua Org Hyakkimaru để giết chỉ huy của phe đối thủ. Để trả thù, Gao bạc đã tập hợp sức mạnh của ác quỷ và cho chúng  nhập vào cơ thể mình. Tuy đã đánh bại được lũ Org Hyakkimaru nhưng cơ thể và tâm hồn anh đã bị vấy bẩn. Gao bạc không có cách nào trở lại như ban đầu vì vậy đã yêu cầu đồng đội phong ấn mình lại. Từ đó về sau, thế giới mới có thể sống trong yên bình.

Tuy nhiên sau 1000 năm, lũ Org đã trỗi dậy trả thù. Năm chiến binh gồm: Gao đỏ, Gao vàng, Gao xanh, Gao đen, Gao hồng được các linh thú chọn ra để chiến đấu với lũ quái vật. Sau các trận chiến đầy ác liệt cuối cùng các chiến binh đã mang lại hòa bình cho thế giới.

4. Anh em siêu nhân Deka – 特捜戦隊デカレンジャー

Siêu nhân Nhật Bản: Sự đầu tư của phim đã thu hút được hàng triệu khán giả khắp thế giới
Siêu nhân Nhật Bản: Sự đầu tư của phim đã thu hút được hàng triệu khán giả khắp thế giới

Bên cạnh “Siêu nhân Gao” thì “Anh em siêu nhân Deka” cũng từng tạo tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp giải trí Nhật. Nếu dịch đúng hơn, tựa phim phải là “Chiến đội Đặc sưu Dekaranger”. 

Bộ phim được phát sóng vào năm 2004, được đánh giá tốt như “Siêu nhân Gao” công chiếu cách đó 3 năm.

Sau khi siêu nhân đỏ (Akaza Banban) đến trái đất đã được đưa lên làm đội trưởng của đội cảnh sát đặc nhiệm Dekaranger – S.P.D.Vào lúc này, lũ quái vật Alienizer đã bắt đầu cuộc chiến tàn phá trái đất, giúp đỡ bọn tội phạm. Để ngăn chặn tội ác của bọn chúng, đội S.P.D đã chiến đấu anh dũng. Kết quả là đã trả lại sự yên bình cho nhân loại.

Thành viên của đội S.P.D gồm: Siêu nhân đỏ, xanh, xanh lá, vàng, hồng, Deka Break, chỉ huy Kruger Doggie, công chúa thiên nga và một vài nhân vật phụ khác. 

5. Siêu nhân Nhật Bản Magiranger – 魔法戦隊マジレンジャー

Siêu nhân Nhật Bản: Chắc hẳn phim "Gia đình phép thuật" của Việt Nam cũng lấy ý tưởng từ phim này
Siêu nhân Nhật Bản: Chắc hẳn phim “Gia đình phép thuật” của Việt Nam cũng lấy ý tưởng từ phim này

Khán giả 8x-9x Việt Nam sẽ quen thuộc với cái tên “5 Anh Em Siêu nhân Phép thuật” hơn. Magiranger được công chiếu lần đầu vào năm 2005, series 29 trong Super Sentai. 

Vào thời điểm đó, các bộ phim liên quan đến đề tài phép thuật trở nên thịnh hành. Cũng chính vì điều đó mà sau khi ra mắt, bộ phim được rất nhiều người yêu thích.

Bí mật của gia tộc được lộ ra khi người Infershia đã quay trở lại sau 15 năm để trả thù vì bị giam cầm. Để bảo vệ con người khỏi cuộc chiến tranh không nên có, mẹ của 5 anh chị em đã đưa cho họ MagiPhones để biến hình. Sau khi được ban tặng nguồn sức mạnh phi thường, cả gia đình thề sẽ chiến đấu hết mình để bảo vệ gia tộc và nhân loại. Bên cạnh đó các bí mật gia tộc cũng dần dần được hé lộ.

5. Phim siêu nhân Nhật Bản  Akibaranger – 非公認戦隊アキバレンジャー

Siêu nhân Nhật Bản: Một vài tình tiết khá tục nên cân nhắc trước khi xem (17+)
Siêu nhân Nhật Bản: Một vài tình tiết khá tục nên cân nhắc trước khi xem (17+)

Mặc dù là phim siêu nhân, nhưng bộ phim này chỉ dành cho người trên 17+. Cũng như tác phẩm “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng, Akibaranger thể hiện sự trào phúng rõ rệt đối với các phim siêu nhân. Bộ phim chủ yếu “khịa” các tình tiết cực kỳ vô lý trong series siêu nhân khác. Có bao giờ bạn có câu hỏi như là “Khi siêu nhân biến hình, yêu quái làm gì không?”. Nếu có bạn nên xem phim này để được giải đáp nhé.

Akibaranger là câu chuyện về 3 thành viên trong đội là otaku, sống ở Akihabara. Đầu tiên là anh chàng otaku già 29 tuổi, chẳng làm gì nên hồn. Tiếp theo là họa sĩ vẽ ecchi cuồng mấy anh trai yêu nhau. Và cuối cùng là cô bé giỏi võ nhưng lại mờ nhạt. Đây cũng có thể nói là 3 nhân vật tiêu biểu đại diện cho đa số giới trẻ Nhật Bản.

Lúc đầu bộ phim được làm ra để đá xoáy các tình huống vô lý trong phim siêu nhân. Tuy nhiên sau đó bộ phim được yêu thích đến nỗi phải ra thêm phần 2 để vừa lòng “con dân”.

6. Siêu nhân Nhật Bản Kikaider – キカイダー

Đồ họa của phần 2 bắt mắt hơn so với phần 1
Đồ họa của phần 2 bắt mắt hơn so với phần 1

Bộ phim được lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích Pinocchio-chú bé người gỗ.

Kikaider là robot được tạo ra bởi giáo sư Komyoji để bảo vệ những đứa trẻ của mình khỏi bàn tay độc ác của giáo sư Gill và  DARK. Do được gắn thêm mạch cảm xúc nên Kikaider có cảm xúc và phân biệt đúng sai như con người.

Do phim không quá lôi cuốn được người xem nên đã dừng sau 2 màu phát sóng. Mãi đến 2014, Kikaider được cải tiến và xuất hiện trong  Kamen Rider với vai trò cameo.

7. Siêu nhân Nhật Bản Kamen Rider – 仮面ライダー

Một trong những phim siêu nhân Nhật Bản vẫn còn được công chiếu đến ngày nay
Một trong những phim siêu nhân Nhật Bản vẫn còn được công chiếu đến ngày nay

Kamen Rider được công chiếu trên truyền hình vào năm 1971. Khác với các bộ phim siêu nhân khác, nhân vật Kamen Rider phải chiến đấu độc lập. Tạo hình của nhân vật khá bắt mắt khi được trang bị mặt nạ hình bọ, thắt lưng và motor. 

Nhân vật chính là anh sinh viên đại học Takeshi Hongo với nhiệm vụ đánh bại tổ chức Shocker với dã tâm thâu tóm thế giới.  

Sau khi bản chính được khởi chiếu, tính đến thời điểm hiện nay vẫn còn các bản phụ đang lần lượt được công chiếu. 

8. Kamen Teacher – 仮面ティーチャー

Phải chăng vẻ đẹp trai của anh thầy giáo này mới là thứ thu hút khán giả
Phải chăng vẻ đẹp trai của anh thầy giáo này mới là thứ thu hút khán giả

Đây là một bộ phim được lấy ý tưởng từ Kamen Rider, tuy nhiên cốt truyện được dựa vào bối cảnh hiện đại. Dù sinh sau đẻ muộn hơn so với nhiều phim khác, nhưng nội dung phim hấp dẫn. Cùng với thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt đã khiến phim trở nên ăn khách. Phim được làm live – action dựa trên truyện tranh. Tính đến thời điểm này, Kamen Teacher đã phát hành ra phim truyền hình và bản điện ảnh.

Gota Araki là giáo viên mới của một trường trung học. Anh được phân làm chủ nhiệm lớp 2C khét tiếng quậy phá, bạo lực nhất trường. Mặc dù ngày đầu đi dạy đã bị đám học sinh du côn đánh, nhưng anh lại chịu đựng. Mục đích thực sự của anh chính là cảm hóa học sinh của mình. Muốn biến chúng thành người công dân tốt của xã hội. Liệu anh có thể thay đổi điều đó được không? Để biết câu trả lời, bạn có thể xem tiếp diễn biến của bộ phim này nhé!

Bên cạnh các bộ phim siêu nhân chính thống dành cho trẻ em, Nhật còn sản xuất các phim siêu nhân dành cho người lớn (17+).

Vậy là chúng mình đã cùng tìm hiểu về TOP 8 bộ phim siêu nhân Nhật Bản kinh điển nhất rồi. Bạn thích bộ phim nào nhất? Nếu bạn biết thêm về các bộ phim siêu nhân hay có thể chia sẻ cho chúng tớ biết thêm nhé. Đọc thêm các bài viết thú vị khác tại nhatbanchotoinhe.com.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?