TOP 5 thông tin việc làm tiếng Nhật quan trọng nhất cần nắm rõ

Trong nhiều năm trở lại đây, số lượng các doanh nghiệp từ Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Điều này đã và đang mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn dành cho người lao động trên cả nước. Vậy thực tế nhu cầu đối với việc làm tiếng Nhật hiện nay như thế nào? Cơ hội rộng mở ra sao? Đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

1. Đâu là cơ hội cho việc làm tiếng Nhật phát triển?

Hiện nay, với các chiến lược đẩy mạnh phát triển kinh tế hội nhập thì Nhật Bản được biết đến là quốc gia có sự đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp gần đây lại đứng trước một thách thức vô cùng lớn về vấn đề nhân lực. Nhu cầu về nguồn lao động tại đất nước này đang ngày càng tăng cao và có xu hướng cần nhập khẩu lao động. Vì vậy, Nhật Bản đã không ngừng mở rộng chính sách để chiêu mộ nhân tài từ Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Theo thống kê, hiện có tới hơn 1600 doanh nghiệp lớn nhỏ của Nhật đang đầu tư vào Việt Nam trong hầu hết các lĩnh vực. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng được xem là bạn hàng, là nhà đầu tư vô cùng lớn mạnh của Việt Nam. Chính điều này đã giúp cho việc làm tiếng Nhật có được nhiều cơ hội việc làm hơn cả.

Cơ hội việc làm cao

Với khả năng thành tạo tiếng Nhật, bạn có thể làm việc tại rất nhiều các vị trí công việc, các chuyên ngành khác nhau. Cơ hội việc làm tiếng Nhật được trải đều cả trong và ngoài nước. Cụ thể các vị trí nhận được sự quan tâm nhiều hiện nay đó là:

 • Làm công việc biên phiên dịch tiếng Nhật
 • Làm công việc giáo viên dạy tiếng Nhật tại nhà hay tại các trung tâm
 • Làm hướng dẫn viên du lịch
 • Làm chuyên viên phát triển thị trường cho các công ty Nhật
 • Làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Nhật Bản
 • Làm trợ lý giám đốc cho các công ty Nhật
 • Làm IT tại các doanh nghiệp Nhật Bản,…

2. Thực trạng nhu cầu việc làm tiếng Nhật hiện nay như thế nào?

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật

Các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nguyên nhân chính là do sự phát triển ngày càng mạnh mẽ cùng mức độ đầu tư gia tăng một cách chóng mặt. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn sẵn sàng trả mức lương lên đến hàng nghìn USD để thu hút nhân tài ở rất nhiều các lĩnh vực.

Hiện nay, không quá khó để chúng ta bắt gặp những thông tin tuyển dụng từ các website, trang mạng xã hội… được đăng tải mỗi ngày. Mục đích chính là tìm kiếm nhân sự cho các vị trí công việc trong một số doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, nhiều nơi còn tuyển dụng du học sinh sang làm học tập và làm việc tại Nhật.

Nhu cầu tuyển dụng lớn

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn thực hiện mở rộng các chính sách tuyển dụng. Họ liên kết với các trường đại học, các trung tâm đào tạo tiếng Nhật để tạo điều kiện cho các sinh viên chuẩn bị ra trường. Các bạn sẽ có cơ hội được nhận học bổng, đi du học và được làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Điều này không chỉ tạo điều kiện để sinh viên phát triển bản thân mà còn giúp các doanh nghiệp tuyển chọn được những nhân tài xuất sắc nhất cho công ty của mình.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm Nhật Bản

Tìm kiếm việc làm tiếng Nhật là một trong số những vấn đề đang rất được quan tâm bởi người lao động Việt Nam. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức thu nhập hấp dẫn, việc làm tiếng Nhật đã và đang là sự lựa chọn, theo đuổi của nhiều bạn trẻ.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp từ ngành ngôn ngữ Nhật tăng lên mạnh mẽ. Số lượng người theo học các trung tâm tiếng Nhật cũng chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều bạn đã không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện, tham gia rất nhiều các cuộc thi để giành các suất học bổng được đi du học. Hơn nữa, các trung tâm đào tạo tiếng Nhật và liên kết du học, xuất khẩu lao động cũng ngày càng nhiều. Chính điều đó đã khẳng định nhu cầu tìm kiếm việc làm tiếng Nhật ở các bạn trẻ đang vô cùng lớn.

Đa số các công ty đều cần

3. Mức thu nhập hấp dẫn cho người biết tiếng Nhật

Mức thu nhập có lẽ là mối quan tâm lớn nhất của chúng ta khi tìm kiếm việc làm. Nếu bạn biết thêm bất kỳ một ngoại ngữ nào khác, chắc chắn cơ hội sẽ rộng mở hơn rất nhiều. 

Thực tế, xã hội ngày càng phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Hầu hết những doanh nghiệp nước ngoài sẽ đưa ra mức lương cao hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nổi bật trong số đó phải kể đến chính là Nhật Bản với mục đích thu hút người lao động.

Thật vậy, việc biết tiếng Nhật sẽ giúp bạn mang về một nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn. Các công ty Nhật Bản đang rất khan hiếm nhân lực. Họ sẵn sàng bỏ ra mức lương khủng để có thể chiêu mộ được những nhân tài cho mình. 

Đối với những bạn biết tiếng Nhật ở trình độ N3, khả năng giao tiếp thành thạo là đã có thể nhận được mức lương từ 300 – 500 USD/tháng. Còn với trình độ N2 trở lên thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 500 – 700 USD/tháng. Đặc biệt, những ngành đặc thù và yêu cầu người có năng lực tốt, các công ty Nhật cũng sẵn sàng trả mức lương lên đến 1000 – 1500 USD/tháng.

4. Top những việc làm tiếng Nhật “hot” nhất dành cho bạn

4.1. Việc làm kỹ sư công nghệ thông tin

 • Có thể thấy, công nghệ thông tin là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ nhất tại Nhật Bản hiện nay. Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn ở các vị trí việc làm. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang thiếu trầm trọng nhân sự cho vị trí IT (kỹ sư công nghệ thông tin). 

Công việc đa dạng

 • Trên thực tế, số lượng nhân sự IT của Nhật Bản hiện là khoảng hơn 900.000 người nhưng vẫn đang thiếu khoảng gần 200.000 người. Dự báo trong thời gian tới, con số này sẽ còn tăng lên rất nhiều và có thể thiếu đến gần 800.000 người vào năm 2030.
 • Chính bởi nhu cầu tuyển dụng lớn như vậy nên IT biết tiếng Nhật là vị trí đang rất được săn đón. Mức lương đối với công việc này vô cùng hấp dẫn, dao động từ khoảng 2500 – 4000 USD/tháng. Tuy nhiên, làm việc ở vị trí này sẽ yêu cầu bạn cần phải đạt trình độ tiếng Nhật từ bậc N3 trở lên.

4.2. Việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật

 • Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, sẽ có khoảng 1000 doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật là vô cùng lớn, đặc biệt phải kể đến chính là phiên dịch viên tiếng Nhật. Đây là công việc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ Việt Nam bởi mức thu nhập vô cùng khủng.
 • Đối với những bạn đạt trình độ ở mức cơ bản thì có thể nhận được thu nhập dao động từ 70 – 90 USD/ngày. Với những bạn ở trình độ nâng cao thì sẽ dao động từ 100 – 150 USD/ngày. Còn với những ai ở trình độ cao cấp thì mức thu nhập có thể lên đến 220 – 350 USD/ngày. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi được nghề này, đòi hỏi bạn cần có khả năng giao tiếp thật tốt.

4.3. Việc làm chuyên viên phát triển thị trường

 • Chuyên viên phát triển thị trường là công việc có nhu cầu tuyển dụng không nhiều tại các công ty Việt Nam. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào thị trường nước ta thì lại rất cần đến đội ngũ nhân sự này. 

Mức lương cao

 • Công việc này dành cho những người có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên. Mức lương có thể nhận được từ 800 – 1200 USD/tháng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhận được rất nhiều các khoản thưởng hấp dẫn nếu như làm tốt. Tính chất của công việc là thường xuyên làm việc với khách hàng. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là bạn cần có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt.

4.4. Việc làm thư ký, trợ lý giám đốc

 • Thư ký, trợ lý là vị trí chắc chắn không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Đây là công việc yêu cầu rất cao về trình độ chuyên môn, các kinh nghiệm, kỹ năng và hiểu biết trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, trình độ tiếng Nhật yêu cầu cũng phải từ N2 trở lên. Chính vì vậy, mức lương mà các doanh nghiệp Nhật Bản trả cho vị trí này rất hậu hĩnh.
 • Làm công việc trợ lý/thư ký cho giám đốc tại các công ty Nhật, bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ khoảng 1000 – 1500 USD/tháng. Số tiền này có thể sẽ lên đến 2000 USD/tháng nếu như bạn có năng lực và hoàn thành tốt công việc.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích nhất về những cơ hội việc làm tiếng Nhật. Chúc các bạn có thể định hướng cũng như lựa chọn cho mình một con đường phát triển sự nghiệp phù hợp nhất nhé!

Tổng hợp bởi: Team nhatbanchotoinhe

NHATBANCHOTOINHE.COM

KÊNH THÔNG TIN DU HỌC, DU LỊCH XKLĐ VIỆC LÀM NHẬT BẢN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ: ducquyads@gmail.com

Website: https://nhatbanchotoinhe.com/

Group facebook: Cộng đồng XKLĐ Việt Nhật

Fanpage: Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?