Chi phí du học Nhật Bản tự túc nhất định bạn cần nắm rõ

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới. Vì có trình độ khoa học tiên tiến, luôn đưa ra những công nghệ mới để hạn chế tối đa việc sử dụng sức người để lao động. Tuy nhiên chi phí du học Nhật Bản hiện là vấn đề khiến nhiều băn khoăn. Rất nhiều người lựa chọn du học Nhật Bản tự túc để nhằm tối giản mức chi phí này. Vậy chi phí du học Nhật Bản tự túc hết bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

1. Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học Nhật Bản mà học sinh và gia đình tự chi trả 100% chi phí trong suốt quá trình học tập, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các khoản học bổng được cấp bởi trường học, chính phủ hay doanh nghiệp. Hiện có tới 80% lượng sinh viên quốc tế lựa chọn du học Nhật theo hình thức này. Đối với nhiều học sinh sinh viên, để săn được học bổng du học Nhật quả thật không dễ dàng, một phần vì phải chờ đợi quá lâu, một phần vì tính cạnh tranh rất cao. Do đó, du học theo diện tự túc là lựa chọn tốt nhất để học sinh sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học Nhật của mình.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc
Chi phí du học Nhật Bản tự túc

2. Du học Nhật Bản tự túc gồm những khoản chi phí nào?

Để có thể hiểu rõ về chi phí du học Nhật Bản tự túc, hãy cùng nhatbanchotoinhe.com điểm qua một chút về quy trình du học Nhật Bản xem bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn cần thiết nào. Hầu hết các học viên du học Nhật Bản sẽ trải qua quy trình du học gồm 9 bước như sau:

 • Học tiếng Nhật
 • Chọn thời điểm đi du học Nhật Bản
 • Chọn trường Nhật ngữ
 • Tìm hiểu và lên kế hoạch lựa chọn hình thức làm hồ sơ du học
 • Chuẩn bị hồ sơ, thư mời học và giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
 • Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản
 • Nộp hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản
 • Phỏng vấn Đại sứ quán
 • Đặt vé máy bay và hoàn thành các thủ tục nhập học
Chi phí du học nhật bản tự túc
Chi phí du học nhật bản tự túc

3. Chi phí du học Nhật Bản hệ tự túc chi tiết

3.1. Chi phí học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc khi có ý định đi du học Nhật Bản, bạn phải có tối thiểu trình độ N5 của kỳ thì năng lực tiếng Nhật JLPT. Hiện nay có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật của các du học sinh. Để học một khóa tiếng Nhật, mỗi trung tâm lại có một mức học phí khác nhau ứng với từng mức độ khóa học: Tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc…

Thường sẽ học trong 3 đến 6 tháng giao động từ 10 – 13 triệu.

3.2. Chi phí làm hồ sơ du học Nhật

Chi phí làm hồ sơ du học tại Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng: 700 ~ 1500 USD. Những nơi mắc thì có thể tới 2000 USD, còn những nơi rẻ thì có thể vài trăm USD hay có nơi miễn phí luôn khoản này. Bạn nào cần công ty miễn phí dịch vụ này nhắn tin cho admin nhé

3.3. Học phí phải nộp khi du học tại Nhật

Khi xác định được mức học phí phải nộp của mình thì bạn sẽ dễ dàng xác định được du học nhật bản hết bao nhiêu? Để có thể tiến hành chuẩn bị cho thích hợp. Khi mới nhập học bạn sẽ phải đóng góp một số tiền lớn chi trả cho học phí 6 tháng hoặc 1 năm. Chính phủ Nhật quy định học phí ở trường công lập sẽ bằng 60% học phí ở các trường tư.

 • Nhóm đại học quốc gia và công lập: Học phí rơi khoảng 540.000 yên (tương đương 108.000.000VNĐ) mỗi năm có cả bậc đại học và sau đại học.
 • Nhóm đại học tự lập: Học phí tối thiểu giao động khoảng 700.000 yên (tương đương 140.000.000VNĐ)/năm
 • Nhóm trường Nhật ngữ: Phí học năm đầu sẽ giao động khoảng 600.000 – 720.000 Yên và sẽ giảm vào các năm tiếp theo.
 • Ngoài học phí thì bạn sẽ phải đóng thêm một số khoản chi phí khác như: phí nhập học, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa.

3.4. Chi phí sinh hoạt sau khi sang Nhật

Đa số các du học sinh đều ở trong các khu ký túc xá của trường .Tuy nhiên nếu bạn muốn ra ngoài thì chi phí nhà thuê phụ thuộc rất lớn vào ngôi trường và thành phố mà bạn lựa chọn. Nếu không sống ở ký túc xá, thật khó để đoán trước bạn sẽ tốn khoảng bao nhiêu tiền thuê nhà. Với những ngôi nhà ở các thành phố lớn như Tokyo sẽ có giá trong khoảng 25 – 50 nghìn yên một tháng, thường các bạn sẽ ở ghép để có thể tiết kiệm chi phí. Còn ở những vùng quê  thì chi phí thuê nhà sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng tầm 20 000 yên mà thôi. Còn chi phí ở ký túc sẽ trong khoảng 20,000 ~ 30,000 yên/tháng.

Ngoài ra qua đó bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các chi phí để mua đồ dùng học tập, tiền ăn, đi lại…

4. Lời kết!

Trên đây là những thông tin về chi phí du học Nhật Bản tự túc cần thiết nhất. Hy vọng, đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để có một sự chuẩn bị tốt cho tương lai du học Nhật Bản sắp tới. Nếu còn băn khoăn gì hãy liên hệ với đội ngũ admin Nhatbanchotoinhe qua SNS hoặc Hotline 0868 745 965 (Mr Quý) để được hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?