Top 5 công việc dành cho người nước ngoài tại Nhật Bản hay làm nhất

5 công việc/ địa điểm làm việc nhiều người nước ngoài ở Nhật Bản Bạn có bao giờ để ý rằng các công việc đông người nước ngoài là gì không? Các việc làm, nơi làm việc dưới đây luôn thu hút đông đảo nhân sự nước ngoài.

Nhiều doanh nghệp Nhật Bản tuyển dụng công việc dành cho người nước ngoài

Nhiều doanh nghệp Nhật Bản tuyển dụng công việc dành cho người nước ngoài

Doanh nghiệp thuộc ngành IT

Nếu bạn là một lập trình viên hoặc kỹ sư, thì dù khả năng tiếng Nhật của bạn không đạt được trình độ business, tiếng Nhật trong kinh doanh, mà chỉ ở mức giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày thì khả năng cao vẫn sẽ được tuyển dụng bởi doanh nghiệp Nhật. Đặc biệt, ước tính rằng có rất nhiều người với đang làm việc tại Tokyo với khả năng tiếng như trên.

Kinh doanh ở doanh nghiệp liên kết nước ngoài

Với hình thức chuyển trụ sở chính từ nước ngoài về chi nhánh tại Nhật, doanh nghiệp liên kết nước ngoài có nhiều người ngoại quốc tới Nhật. Tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp mà loại hình nghề nghiệp cũng đa dạng, ví dụ như marketing, xây dựng kế hoạch, kinh doanh, kỹ sư, lập trình,…vv. Rất nhiều người đã rời đất nước của họ sang Nhật, thường thì mức lương của họ sẽ ở mức khá, đồng thời cũng được cung cấp cả chỗ ở. Có lẽ bởi vậy nên đa phần họ sống rất thoải mái và không gặp bất tiện gì khi sống tại Nhật.

Giảng viên các trường ngôn ngữ

Công việc làm giảng viên được khá nhiều bạn quan tâm

Nhật Bản có rất nhiều người bản xứ muốn học ngoại ngữ. Vậy nên cũng có các trường ngoại ngữ ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, tiêu chuẩn để trở thành giáo viên tại các trường ngôn ngữ là sinh viên phải tốt nghiệp đại học. Vậy nên nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và tự tin mình có khả năng giảng dạy cho người khác thì có thể cân nhắc, tham khảo công việc giảng dạy tại trường ngôn ngữ tại Nhật.

Nhà hàng

Người Nhật có một mối quan tâm đặc biệt với việc “Ăn uống”. Thế nên tại Nhật có rất nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời do sự thiếu nhân lực triền miên, ngành công nghiệp này được biết đang tuyển dụng tích cực nhân lực trên toàn thế giới.

Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tại một mức độ nhất định, hãy làm trong ngành dịch vụ khách hàng. Và dù bạn không tự tin vào năng lực tiếng Nhật, bạn vẫn có thể làm việc tại nhà hàng. Như với việc lau dọn chén đĩa ở phòng bếp, thì dù chỉ nhớ được vài từ tiếng Nhật vẫn là đủ để hoàn thành công việc. Hoặc chọn làm đầu bếp nếu bạn đã có kinh nghiệm về công việc này ở đất nước của mình. Tóm lại, những người nước ngoài thích phục vụ khách hàng, chăm chỉ và tự tin nấu ăn có thể suy nghĩ làm việc trong ngành công nghiệp ăn uống.

Ngành công nghiệp điều dưỡng

Công việc điều dưỡng là công việc dành cho người nước ngoài được quan tâm

Năm 2025, thế hệ Dankai Junior (thế hệ sinh ra trong thời kì Bùng nổ sinh sản) sẽ vượt mức 75 tuổi.

Bộ Y tế và Phúc lợi Nhật Bản hiện ước tính thiếu khoảng 380.000 nhân viên điều dưỡng. Hiện trạng thiếu nhân lực đang trầm trọng hóa dường như ngày càng trở thành một vấn đề lớn trong tương lai.

Sau khi sửa đổi luật vào tháng 9 năm 2017 tại Nhật, sinh viên nước ngoài khi đạt được tiêu chuẩn điều dưỡng viên, thì cũng được chấp nhận tư cách lưu trú khi địa điểm làm việc được quyết định.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với một thực tập sinh điều dưỡng viên, là một người có kinh nghiệm chăm sóc y tế, được hướng dẫn công việc chăm sóc cuộc sống sinh hoạt cho người cao cuổi hoặc người tàn tật tại nhà, hoặc tại các cơ sở chăm lo người khuyết tật và trại dưỡng lão.

Tổng hợp bởi: Team nhatbanchotoinhe

NHATBANCHOTOINHE.COM

KÊNH THÔNG TIN DU HỌC, DU LỊCH XKLĐ VIỆC LÀM NHẬT BẢN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Liên hệ: ducquyads@gmail.com

Website: https://nhatbanchotoinhe.com/

Group facebook: Cộng đồng XKLĐ Việt Nhật

Fanpage: Nhật Bản chờ tôi nhé

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?