Top 8 Fanpage học tiếng Nhật trên Facebook cực kì hiệu quả

Theo thống kê, trung bình một người Việt Nam dành hơn 5 tiếng cho việc lướt Facebook mỗi ngày. Vậy thay vì dành thời gian cho những tin tức vô bổ, sao bạn không dành thử từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật thông qua các Fanpage?. Việc này vừa giúp bạn thỏa mãn được nhu cầu lướt Facebook đồng thời giúp não tiếp thu được một lượng kiến thức mới. Vậy hãy cùng tớ tìm hiểu các page học tiếng Nhật cực kỳ bổ ích nhé.

Học tiếng Nhật qua Facebook: Liệu có thực sự bổ ích?
Học tiếng Nhật qua Fanpage: Liệu có thực sự bổ ích?

Học qua Fanpage thực sự hiệu quả?

Theo mình việc học qua các trang Fanpage khá thú vị và bổ ích. Không giống như trong sách, từ vựng trên các fanpage được miêu tả sinh động thông qua các hình ảnh hay video giúp người học dễ dàng tiếp thu. Bên cạnh đó, các fanpage thường liên tục có những câu hỏi giúp bạn có thể ôn lại kiến thức đã học. 

Tuy nhiên để nói việc học thông qua Fanpage thực sự hiệu quả với tất cả mọi thì tớ không dám chắc. Vì mỗi người sẽ có một cách tiếp thu của riêng mình. Tớ chỉ giới thiệu một trong những cách giúp bạn có hứng thú hơn trong việc học thôi nhé.

Đối tượng

Theo tớ nghĩ việc học theo cách này sẽ phù hợp với những bạn trẻ không thích chỉ toàn học trong sách vở. Hoặc với những bạn không có nhiều thời gian, muốn tận dụng các khoảng thời gian chết như khi đi xe buýt,… 

Cách học 

  • Tuy nói là học online nhưng bạn vẫn phải tập trung trong một khoảng thời gian nhất định để nhớ được từ vựng hay ngữ pháp. Chứ nếu như bạn chỉ lướt qua các bài đăng như một cơn gió thì tớ xin dám chắc rằng không có kiến thức nào động lại trong ký ức của bạn được đâu nhé. 
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu lại các hình ảnh về từ vựng hay ngữ pháp để có thể dễ dàng ôn lại bất cứ đâu, bất cứ khi nào. 
  • Tham gia các câu hỏi mà các fanpage đăng tải lên. Việc làm tuy nhỏ nhưng nó có thể khiến bạn biết rằng bản thân còn đang yếu ở đâu.

Giới thiệu nãy giờ cũng đủ rồi nhỉ. Vậy tớ xin chia sẻ một số Fanpage học tiếng Nhật thật hữu ích nhé.

Tổng hợp các Fanpage học tiếng Nhật hiệu quả

Trung Tâm Tiếng Nhật Kosei

Trung Tâm Tiếng Nhật Kosei là trung tâm luyện thi JLPT khá nổi tiếng ở Việt Nam. Cũng chính bởi điều này mà fanpage của trung tâm này luôn có những bài viết, bài chia sẻ về cách học cũng như các luyện thi vô cùng hiệu quả.

Trang chủ fanpage: Học tiếng Nhật Kosei
Trang chủ fanpage: Học tiếng Nhật Kosei

Fanpage thường chia sẻ các mẫu ngữ pháp, Kanji, từ vựng theo chủ đề, hoặc các bí quyết để làm bài thi JLPT.

Bên cạnh đó, fanpage này còn có hẳn các group nhỏ với trình độ từ N5 đến N1 giúp bạn có thể học đúng với cấp độ của mình.

Những bài đăng cực kì hữu ích được cập nhật liên tục.
Những bài đăng cực kì hữu ích được cập nhật liên tục.

Link Fanpage: https://www.facebook.com/NhatNguKosei

Riki Nihongo

Không hề kém cạnh so với fanpage của Trung Tâm Tiếng Nhật Kosei. Riki Nihongo cũng là một trong những trang được yêu thích đối với các bạn đang học tiếng Nhật.

Trang chủ fanpage: Riki Nihongo
Trang chủ fanpage: Riki Nihongo

Khác với Kosei, mức độ tương tác với người dùng của Fanpage Riki nhiều hơn hẳn. Với cácmini game về từ vựng, ngữ pháp, Kanji, giúp người học ôn luyện lại kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các bài đăng trắc nghiệm trên fanpage Riki
Các bài đăng trắc nghiệm trên fanpage Riki.

Hơn thế nữa, vào những đợt kỳ thi JLPT sắp diễn ra, trung tâm còn tổ chức các buổi thi thử online hoàn toàn miễn phí.

Link Fanpage: https://www.facebook.com/rikinihongo

Trung Tâm Tiếng Nhật Kohi

Fanpage của Trung Tâm Tiếng Nhật Kohi là một trang cực kỳ quen thuộc đối với những bạn dù mới bắt đầu hay đã học tiếng Nhật từ lâu.
Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, các bài viết của fanpage mang tính chính xác cao.

Trang chủ fanpage: Trung tâm tiếng Nhật Kohi
Trang chủ fanpage: Trung tâm tiếng Nhật Kohi

Fanpage Kohi thường tổng hợp các ngữ pháp, từ vựng theo cấp độ N5-N1, hoặc theo các chủ đề tương tự nhau. Hơn thế nữa, Kohi còn có hẳn một app trên điện thoại giúp người học có thể học một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.
Link Fanpage: https://www.facebook.com/nhatngukohi.edu.vn

Tôi sẽ dạy tiếng Nhật. Tôi đang học tiếng Việt. Tôi là Yonotown

Đây là page song ngữ Nhật-Việt do một người Nhật lập ra. Khác với mọi fanpage khác, trang này không nói về từ vựng, kanji hay ngữ pháp mà nó chỉ đơn giản giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách dịch câu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại.

Trang song ngữ Việt - Nhật đời sống của Yonotown
Trang song ngữ Việt – Nhật đời sống của Yonotown

Các chủ đề được anh Yonotown viết thường là các bài về cuộc sống hằng ngày. Có lẽ bởi vì điều này, mà bài viết của anh được khá nhiều người theo dõi.

Link Fanpage: https://www.facebook.com/yonotownVN

Tiếng Nhật Mỗi Ngày

Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ của Tiếng Nhật Mỗi Ngày
Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ của Tiếng Nhật Mỗi Ngày

Theo tớ thấy Fanpage này chủ yếu tập hợp các từ vựng có cùng chủ đề. Bài viết ở trang này đa phần được viết bằng Hiragana nên phù hợp với cả những bạn mới học trình độ N5-N4. Tuy nhiên đối với những bạn học lâu thì fanpage này còn khá “nhẹ đô” đấy nhé. Bên cạnh từ vựng, trang còn có các bài viết tổng hợp ngữ pháp từ N4 trở xuống.

Fanpage học tiếng Nhật: Từ vựng được tổng hợp hợp theo chủ đề
Từ vựng được tổng hợp hợp theo chủ đề

Thêm một điều nữa là Fanpage này có hẳn một nhóm cho các bạn đang học tiếng Nhật luôn nhé. Bạn có thể tham gia để chia sẻ hay học chung với nhiều người. 

Tớ sẽ để link bên dưới nhé.

→ Link Fanpage : https://www.facebook.com/HocTiengNhat.TuVung/

Học Tiếng Nhật

Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ Học Tiếng Nhật
Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ Học Tiếng Nhật

Với lượt like lên đến hơn 175 nghìn thì đây cũng là một trang đáng để chúng ta học tiếng Nhật đây.

Tương tự như Fanpage trên, trang Học Tiếng Nhật cũng tổng hợp các từ vựng theo cùng chủ đề. Hơn thế nữa, Fanpage này còn có những bài viết về Kanji, cách dùng trợ từ, các mẫu câu thường dùng trong tiếng Nhật…

Fanpage học tiếng Nhật: Tổng hợp Kanji có cùng chữ Hán tự
Tổng hợp Kanji có cùng chữ Hán tự

Cũng chính vì điều đó mà người học ở trang này có thể tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Fanpage cũng phù hợp với những bạn có trình độ từ N3 trở xuống.

→ Link Fanpage : https://www.facebook.com/hoctiengnhatonline/

BondLingo – Học tiếng Nhật

Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ BondLingo
Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ BondLingo

Đây là Fanpage mình thấy đầu tư về mặt hình ảnh nhất. Các hình ảnh biểu thị cho từ vựng được chỉn chu trong từng chi tiết. Hình minh họa thú vị, dễ hiểu và rất dễ thương nữa.

Fanpage học tiếng Nhật: Hình ảnh bắt mắt, thu hút người học
Fanpage học tiếng Nhật: Hình ảnh bắt mắt, thu hút người học

Ngoài việc học ngôn ngữ, bạn có thể vào trang Web của Fanpage này để đọc các bài viết về văn hóa của xứ sở mặt trời mọc nhé.

→ Link Fanpage: https://www.facebook.com/bondlingovietnam/

Học tiếng Nhật cùng Akira

Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ Học Tiếng Nhật Cùng Akira
Fanpage học tiếng Nhật: Trang chủ Học Tiếng Nhật Cùng Akira

Đây có thể nói là một Fanpage học theo chủ nghĩa chậm mà chắc. Không như các trang khác đăng một lượt rất nhiều từ vựng, Học tiếng Nhật cùng Akira mỗi bài viết chỉ đăng 4-5 từ vựng giúp người học đỡ bị ngán khi phải cảm giác rằng học quá nhiều cùng một lúc.

Chủ yếu là Fanpage này giúp bạn học từ vựng thông qua các câu hỏi mini test. 

Fanpage học tiếng Nhật: Các câu hỏi Mini Test được đăng tải liên tục trên Fanpage
Các câu hỏi Mini Test được đăng tải liên tục trên Fanpage Akira

→ Link Fanpage: https://www.facebook.com/hoctiengnhat.akira

Vậy là tớ đã chia sẻ top 8 fanpage học tiếng Nhật trên Facebook rồi nhé. Việc học qua Facebook là một điều tuy mới nhưng nếu biết nắm bắt bạn chắc chắn sẽ học được nhiều kiến thức hơn. Hi vọng là bài viết của tớ có thể giúp ích được cho mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi nhatbanchotoinhe.com!

Comments Facebook