Hàng nội địa Nhật là gì? Hàng nội địa Nhật có gì tốt hơn

Người Nhật vốn nổi tiếng với “tập quán tiêu dùng” khó tính, đòi hỏi tất cả chi tiết phải đạt được độ chuẩn ở mức tối đa nhất. Những sản phẩm họ làm ra đòi hỏi sự tỉ mỉ của kỹ thuật, sự vượt trội về tính năng, sự tiện dụng và an toàn trong sử dụng, sự tinh tế trong thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết rõ về hàng nội địa Nhật là gì? Hàng nội địa Nhật có gì tốt hay chưa? Cùng đón xem bài viết sau để có những thông tin hữu ích.

Hàng nội địa Nhật là gì?

Hàng nội địa Nhật là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong thị trường Nhật Bản, cho người Nhật sử dụng. Hàng hóa có thể có nguồn gốc từ những công ty Nhật hoặc tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật.

Hàng nội địa Nhật là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong thị trường Nhật Bản

Hàng nội địa Nhật có gì tốt?

Chất lượng: Nhật Bản là một trong những thị trường khó tính, khắt khe nhất thế giới. Ở đây sàng lọc hàng hóa bằng những tiêu chuẩn cực cao về chất lượng. Trong khi đó, chất lượng sản phẩm được xem là danh dự của Quốc gia, mỗi công ty, mỗi thương hiệu của Nhật đều phấn đấu không ngừng vì thể diện của Quốc gia.

Tính thẩm mỹ cao: Người Nhật được cả thế giới ca ngợi trong ý thức, tính trung thực, sự đoàn kết, tính kỉ thuật. Thật khó để bắt gặp được những sự tiêu cực trong xã hội Nhật Bản. Bởi sự gian dối đều phải trả giá rất đắt. Những doanh nghiệp yếu kém sẽ nhanh bị đào thải. Vì thế, hàng hóa được con người Nhật Bản làm ra luôn được đánh giá cao không chỉ ở chất lượng mà đó còn là tính thẩm mỹ, được xem là hoàn hảo trên từng “cen ti mét”.

Đề cao yếu tố sức khỏe con người: Hàng Nhật luôn được đề cao trong yếu tố sức khỏe con người, hàng hóa có được độ an toàn và tin cậy cao. Đặc biệt, vì cơ địa người Nhật và người Việt Nam giống nhau, đều là người Á Đông. Các hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng rất phù hợp với người Việt Nam. Cho ra hiệu quả tốt hơn so với hàng hóa nội địa có nguồn gốc từ Châu Âu hay Mỹ.

Hàng nội địa Nhật có gì tốt

Nhật Bản sàng lọc hàng hóa bằng những tiêu chuẩn cực cao về chất lượng

Những ngộ nhận về hàng nội địa Nhật 

Hàng nội địa Nhật là phải Made in Japan

Điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi Made in Japan đơn giản hiểu là hàng hóa sản xuất tại Nhật. Rất nhiều hàng Nhật nội địa được bán, tiêu thụ tại Nhật sản xuất ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bộ mỹ phẩm ở các siêu thị Nhật với dòng chữ “Made in Vietnam” hay “Made in Thailand”.

Cho nên dù có sản xuất ở đâu đi chăng nữa, khi đã bán tại thị trường Nhật có nghĩa là chúng đã được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy chuẩn hàng nội địa Nhật. Bạn nên lưu ý hàng hóa này sẽ không được bán tại nước sản xuất mà được chuyển thẳng về Nhật Bản nội địa. Mã vạch đều bắt đầu bằng 45 hoặc 49 (mã JAN của Nhật).

Hàng Made in Japan là hàng nội địa Nhật 

Hàng hóa có gắn mác “Made in Japan” có phải hàng nội địa Nhật Bản hay không? Điều này là chưa chắc. Bởi hàng Nhật thỏa mãn các yêu cầu theo quy định pháp luật Nhật được gắn mác “Made in Japan”. Tuy nhiên, điều đó không chứng minh hàng đó lưu hành rộng rãi, được bán tại thị trường Nhật cho người Nhật dùng. Đây là yếu tố quyết định hàng hóa Nhật là hàng nội địa hay không phải hàng nội địa.

Hàng nội địa Nhật có gì tốt

Mã vạch đều bắt đầu bằng 45 hoặc 49 (mã JAN của Nhật)

Chỉ khi hàng hóa Nhật được bán tại Nhật, lưu hành rộng rãi, được người Nhật mua sử dụng… Hàng hóa đó mới là hàng Nhật chính hãng nội địa. Đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật để có thể lưu hành rộng rãi trên thị trường.

Hàng Nhật xuất khẩu khác gì so với hàng nội địa Nhật?

Có nhiều hàng hóa Made in Japan nhưng có 2 phiên bản: Hàng tiêu dùng nội địa (Japanese Domestic Market-JDM) và hàng xuất khẩu (Oversea Market Exproted-OME).

Hàng nội địa Nhật tức là chỉ phục vụ các hàng hóa trong nước. Nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Nhật chỉ sản xuất riêng cho sản phẩm trong nước sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài đơn giản gọi là hàng nội địa Nhật (JDM).

Về khoản này Nhật Bản chắc chắn là số 1. Đẳng cấp và thương hiệu được nâng lên tầm cao mới. Họ tôn trọng các Quốc gia khác trên thế giới, những người dân của họ mới là số 1. Vì thế nên những gì Nhật Bản sản xuất ra cho người dân họ dùng hiển nhiên phải là những gì tốt nhất, chuẩn Nhật rồi.

Hàng nội địa Nhật có gì tốt

Đẳng cấp và thương hiệu hàng hóa Nhật được nâng lên tầm cao mới

Vấn đề đáng chú ý về hàng nội địa Nhật

  • Hàng nội địa Nhật thường sử dụng các loại bao bì đơn giản, thực dụng. Nhiều loại hàng hóa còn không seal, không hạn sử dụng chỉ có ngày sản xuất. Đặc biệt, trên bao bì toàn chữ Nhật, không có tiếng Anh. 
  • Hàng hóa Nhật không có hạn sử dụng, họ kiểm soát hàng bằng code nên hàng không sử dụng được sẽ thu hồi, tiêu hủy ngay. Hàng được bán trên thị trường đảm bảo an toàn, hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày mở nắp.
  • Không phải hàng mua trên đất Nhật đều là hàng JDM. Ví dụ hàng mua tại Duty Free sân bay chưa được gọi là hàng nội địa Nhật 100%. Đôi khi được xem là hàng Nhật mua tại các nước lân cận (hàng OME)
  • Hàng xuất khẩu ra nước ngoài được trau chuốt kĩ về hình thức, bao bì sử dụng nhiều tiếng Anh. 

Trên đây, Nhatbanchotoinhe đã cung cấp một số thông tin giúp giải đáp băn khoăn hàng nội địa Nhật có gì tốt? Hi vọng người tiêu dùng sẽ luôn sáng suốt để lựa chọn thật kỹ hàng hóa để không phải trả tiền cho hàng Nhật nhưng chất lượng nhận được lại không Nhật một chút nào nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?