Tốt nghiệp đại học có nên đi du học Nhật Bản

Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, đang có xu hướng muốn tìm kiếm những cơ hội học tập mới. Tuy nhiên học xong đã có bằng cấp, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc học ở Việt Nam. Nếu đi du học Nhật Bản sẽ phát sinh thêm nhiều vấn đề mới, nhiều khó khăn hơn. Chính vì thế nhiều bạn trẻ băn khoăn tốt nghiệp đại học có nên đi du học Nhật Bản không? Chúng tôi sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn hơn sau khi đọc những thông tin dưới đây.

Tốt nghiệp đại học liệu có nên đi du học Nhật Bản
Tốt nghiệp đại học liệu có nên đi du học Nhật Bản

Độ tuổi tốt nhất để đi du học Nhật Bản là khi nào?

Theo kinh nghiệm của nhiều người, cũng như những chuyên gia về giáo dục. Thời điểm tốt nhất để đi du học Nhật Bản là sau khi tốt nghiệp THPT. 

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ khi đang học THPT, có dự định đi du học Nhật Bản. Các bạn đã tự học tiếng Nhật thông qua các trung tâm. Sau khi ra trường có thể xin sang Nhật học các lớp học nghề 2 năm. Đây là thời điểm để có thể trau dồi thêm ngoại ngữ, kiến thức, kĩ năng sống… Sau thời điểm 2 năm học tại Nhật chúng ta có thể theo học các trường đại học Nhật Bản 4 năm. Như vậy chúng ta chỉ mất khoảng 6 năm để có thể nhận được tấm bằng đại học danh giá tại Nhật.

Tốt nghiệp đại học có nên đi du học Nhật Bản?

Nếu xét như ở trên thì chắc chắn nhiều người sẽ băn khoăn sau khi tốt nghiệp đại học có nên đi du học Nhật Bản không?

Vấn đề này các bạn nên xem xét kỹ lưỡng hơn. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam có thể dựa theo hoàn cảnh, công việc của mình hiện tại để đưa ra quyết định.

Nhật Bản - miền đất hứa của nhiều bạn trẻ
Nhật Bản – miền đất hứa của nhiều bạn trẻ

Không nên đi du học Nhật Bản khi nào?

 • Khi có công việc ổn định, mức lương tốt tại Việt Nam thì các bạn nên cân nhắc kĩ hơn về việc du học Nhật Bản (Nhất là đối với các bạn nữ).
 • Chưa chuẩn bị kiến thức, kĩ năng, ngoại ngữ để đi du học Nhật Bản.
 • Tài chính cá nhân và gia đình yếu kém.
 • Gia đình không đồng thuận.

Nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học khi nào?

 • Khi bạn chưa xác định được mục tiêu công việc, chưa có kế hoạch làm việc tại Việt Nam trong tương lai.
 • Khi có công việc nhưng không ổn định, bấp bênh, không cảm thấy đam mê với công việc.
 • Muốn chinh phục thêm nhiều tri thức mới, cơ hội học tập mới.
 • Kinh tế, tài chính ổn định có thể năng theo học các trường đại học tại Nhật. Hoặc có sợ hỗ trợ tài chính từ gia đình. Trong trường hợp đi vay mượn thì có kế hoạch và khả năng trả nợ rõ ràng trong tương lai.
 • Đã có ngoại ngữ tiếng Nhật. Trong trường hợp chưa có cần học tập thêm nhưng cần thật kiên trì và quyết tâm.

Tại sao nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp?

Cơ hội tương lai rộng mở

Trong trường hợp các bạn ra trường nhưng chưa có công việc ổn định, chưa định hướng được tương lai. Thì đi du học Nhật Bản có thể giúp bạn việc đó. Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp đại học từ 3-5 năm. Vẫn loay hoay với công việc nhàm chán, mức lương thấp, bấp bênh. Tuy nhiên ,nếu như bạn đi du học Nhật Bản. Sau trở về các bạn có thêm vốn ngoại ngữ, kiến thức trải nghiệm. Chắc chắn cơ hội mở ra cho tương lai sẽ vô cùng rộng mở với các bạn. 

Xác định đúng mục tiêu, tương lai của mình

Nếu như sau khi học cấp ba, các bạn chưa định hướng được đâu là đam mê. Đâu là ngành học mình theo đuổi. Thì sau khi học đại học đã có những trải nghiệm, sẽ đưa ra những quyết định chính xác về việc mình muốn học gì? Định hướng phát triển bản thân trong tương lai ra sao. 

Bổ sung thêm nhiều kiến thức mới

Đây là điều đương nhiên, một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất như Nhật Bản. Sẽ cho bạn nhiều kiến thức hữu ích để phục vụ công việc

Trải nghiệm mới mẻ

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học cho chúng ta những trải nghiệm mới. Chắc chắn ở Nhật Bản sẽ có rất nhiều điều thú vị dành cho chúng ta. Gặp gỡ những con người mới, sống trong nền văn hóa mới. Giúp chúng ta có những trải nghiệm lý thú nhất. 

Nguồn học bổng dồi dào

Các học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học rất nhiều. Nếu biết nắm bắt cơ hội các bạn có thể đi du học Nhật Bản miễn phí.

Tiết kiệm chi phí

Thông thường đi du học từ cấp bậc THPT sẽ mất từ 4-6 năm. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp đại học bạn muốn học lên các cấp cao hơn chỉ mất từ 2-3 năm. Thời gian học rút ngắn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Hy vọng những thông tin có thể giúp các bạn trả lời được câu hỏi tốt nghiệp đại học có nên đi du học Nhật Bản không? Trước khi đưa ra những quyết định hãy cân nhắc thật kỹ, sau khi quyết định lựa chọn thì hãy quyết tâm thực hiện nhé. 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?