Những điều thú vị về nhà máy chưng cất rượu Whisky Miyagikyo Nikka

Nhà máy được bao quanh bởi những ngọn núi và được xây dựng giữa hai con sông Miyagikyo Distillery và Nikka Whiskey. Nơi đây là một trong những nhà sản xuất rượu whisky hàng đầu tại Nhật Bản. Rượu whisky Scotch đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia có một trong những loại rượu mạnh hàng đầu trên thế giới.

Nhà máy chưng cất Miyagikyo nằm ở phía bắc tỉnh Miyagi của Nhật Bản không quá xa thủ đô Sendai. Bạn có thể trải nghiệm một chuyến tham quan có hướng dẫn viên du lịch để khám phá những khởi đầu của Nikka. Đồng thời bạn được tham gia quá trình làm rượu whisky đầy thú vị.

Lịch sử nhà máy chưng cất rượu Whisky Miyagikyo Nikka

Nhà máy chưng cất được thành lập vào năm 1969 và trở thành nhà máy chưng cất thứ hai của Whiskey Nhật Bản. Nhà máy đầu tiên chưng cất Yoichi, ở Hokkaido, được thành lập từ hơn 30 năm trước đó.

Khi chuyến tham quan kết thúc, bạn có thể thưởng thức rượu whisky miễn phí.
Sinh ra từ một gia đình sản xuất rượu sake, Taketsuru bị mê hoặc bởi rượu whisky Scotch. Sau khi học việc tại các nhà máy chưng cất ở Scotland, anh trở về Nhật Bản với tầm nhìn sản xuất rượu whisky Nhật Bản chất lượng cao. Cùng với những người hỗ trợ người Scotland, Rita.

Miyagikyo xuất hiện vì Taketsuru muốn thử nghiệm nhiều hơn với pha trộn. Vì vậy, anh cần một nhà máy chưng cất khác để đạt được mục tiêu này. Khi anh nếm nước từ sông Hirose và Nikkagawa ở Miyagi, người ta nói rằng anh biết đó là địa điểm phù hợp để mở nhà máy thứ hai của mình.

Nhà máy được xây dựng giữa đồi núi, hồ nước

Vị trí núi non yên tĩnh, khí hậu mát mẻ, không khí trong lành và nước là những yếu tố cần thiết để làm rượu whisky.

Những trải nghiệm trong chuyến du lịch đến nhà máy chưng cất rượu

Mùi thơm quyến rũ của hạt chưng cất sẽ ngay lập tức quyến rũ bạn khi bạn bước vào nhà máy chưng cất. Tại khu vực chờ, bạn có thể xem các giải thưởng khác nhau của Nikka và xem video về hành trình của Taketsuru trong việc thực hiện tầm nhìn của mình.

Tiếp theo, hướng dẫn viên sẽ dẫn đường đến các tòa nhà khác nhau, nơi bạn có thể có một cái nhìn thoáng qua về cách sản xuất rượu whisky. Nikka vẫn sử dụng cùng một phương pháp mà Taketsuru đã sử dụng trước đó.

Những loại rượu whisky tại nhà máy chưng cất

Các tour du lịch chỉ bằng tiếng Nhật tuy nhiên, có những tai nghe âm thanh bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Để giúp du khách nước ngoài tìm hiểu thêm về lịch sử và quá trình chưng cất rượu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một trong những cuốn sách nhỏ tiếng Anh của họ để đọc qua.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan, bạn có thể thưởng thức rượu whisky, rượu táo và đồ uống không cồn miễn phí tại góc nếm thử. Nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn có thể mua ảnh tại quầy bar hoặc một chai rượu để làm kỷ niệm. Một số loại whisky tại quán bar có thể không có sẵn tại cửa hàng vì chúng là phiên bản giới hạn, như Date Blended Whisky được đặt theo tên của nhân vật lịch sử.

Nhà máy chưng cất Miyagikyo mang đến cơ hội trải nghiệm nghệ thuật làm rượu whisky trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Và ngưỡng mộ những cuộc đấu tranh và thành công của Taketsuru trong việc hoàn thiện Nikka.

Trên đây bài viết đã vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin về nhà máy chưng cất rượu Whisky Miyagikyo Nikka. Hy vọng với nội dung của bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến tham quan nhà máy chưng cất của mình.

Nguồn: Japantoday.com

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?