Sanrakuso tại đền Kansho-In

Nằm trên tỉnh Tottori ở độ cao lên tới 1.729 mét, Núi Daisen được biết đến với cái tên Núi Fuji, thuộc miền Tây Nhật Bản. Ngọn núi nằm ở miền đông dương này vừa hùng vĩ vừa quan trọng về mặt tinh thần đối với những người dân sinh sống nơi đây.

Để đánh giá được điểm đặc sắc về văn hóa cũng như vẻ đẹp thắng cảnh khu vực này, bạn hãy ghé thăm Sanrakuso tại Đền Kansho-in nhé. Đây là một ngôi đền truyền thống của Nhật Bản, nằm dưới chân núi Daisen. Hiện nay đền đã trở thành nhà đón khách du lịch đến nghỉ chân.

Cảnh quan thiên nhiên xung quanh của núi Daisen

Khi đi du lịch đến khu vực giàu thiên nhiên của Daisen, bạn nên dành nhiều thời gian nhất có thể trong vùng đất yên tĩnh, rậm rạp bao quanh khu vực. Theo đánh giá của những người từng đến đây, thực sự không có nơi nào tốt hơn Sanrakuso bởi người dân ở đây khá thân thiện với khách du lịch.

Có một hoạt động ở Nhật Bản được gọi là shinrin-yoku, trong tiếng Anh có nghĩa là tắm rừng. Và theo cách nói của giáo dân có nghĩa là hòa mình vào thiên nhiên. Bạn nên thử trải nghiệm bởi nó có tác dụng phục hồi cơ thể và tâm trí rất tốt. Cách tuyệt vời nhất để bạn có thể cảm nhận hết những điều tuyệt đẹp và văn hóa nơi đây là hãy dành một vài ngày trong khóa tu đền ẩn của Tottori.

Nghi thức ngồi thiền vào mỗi sáng

Nằm dưới chân núi Daisen, Sanrakuso nép mình ngay tại trung tâm linh thiêng của Tottori , chỉ cách Đền Daisen-ji một quãng đi bộ ngắn. Bao quanh là những cây tuyết tùng xanh cao chót vót. Được thành lập vào năm 718, các nhà sư Phật giáo đã biến Daisen-ji thành nơi cầu nguyện tâm linh cho người dân và du khách.

Để giữ đúng di sản về Phật giáo của mình, Sanrakuso phục vụ những món ăn Phật giáo thuần chay truyền thống. Những đồ ăn này được làm từ các sản phẩm núi tươi, theo mùa được tìm thấy trong và xung quanh khu vực núi.

Những món ăn chay được phục vụ theo mùa

Khách du lịch sẽ được chào đón và sẽ được phục vụ một chuyến thăm nhà hàng cho bữa trưa và bữa tối. Một khóa học shojin-ryori hoàn chỉnh có giá từ 3.000 yên đến 5.000 yên tùy theo thành phần và mùa. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu nào về chế độ ăn uống, hãy cho đầu bếp biết khi bạn đặt chỗ vì ưu đãi này không có sẵn vào mùa đông. Bạn cũng có thể dùng thử món Zen Zen Burger được làm thủ công bằng tay. Đây là một món ăn thuần chay được yêu thích từ lâu đời.

Các phòng ngủ ở đây được thiết kế theo phong cách cổ điển của Nhật Bản, cởi mở, thoáng đãng và tối giản. Một sự đối nghịch hoàn toàn với năng lượng bận rộn của thành phố Nhật Bản. Sanrakuso tại Đền Kansho-in và môi trường xung quanh yên tĩnh của nó là nơi thư giãn yên bình, chiêm ngưỡng. Từ nơi đây, bạn có thể đánh giá được tất cả những vẻ đẹp đơn giản của vùng nông thôn Nhật Bản.

Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển và tối giản

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về lịch sử thực sự của Phật giáo tại Tottori sẽ được mời tham gia vào nhiều sự kiện thường xuyên tại đây. Ngôi chùa tổ chức phiên âm Kinh, thiền định truyền thống của Phật giáo. Đến đây bạn cũng có các cơ hội tham quan như đi bộ có tổ chức, cưỡi ngựa và vào mùa đông, trượt tuyết. Tất cả những điều này bạn chỉ cần đăng ký khi nhận phòng.

Trên đây bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về Sanrakuso Tại Đền Kansho-In. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị khi đến đây.

Nguồn: Japantoday.com

 

 

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?