Ấm lòng những hoạt động Tết cho người Việt ở Nhật Bản

Theo truyền thống của người Việt từ bao đời nay thì tết chính là dịp để đoàn viên, sum họp gia đình. Vì thế, phải xa quê hương trong những ngày tết là điều không ai mong muốn. Thế nhưng đối với những bạn trẻ lựa chọn đi du học, xuất khẩu lao động ở Nhật Bản chắc hẳn đã quen với việc đón tết trong sự thiếu vắng gia đình, người thân. Tất cả họ đều phải nén nỗi lòng, họ vẫn miệt mài lao động, học tập để tương lai không xa được đón những cái tết sum vầy, ấm cúng hơn.

Tết xa nhà buồn đến nao lòng
Tết xa nhà buồn đến nao lòng

1. Nỗi buồn mang tên những cái tết xa nhà

Thời gian gần đây, dịch bệnh đã khiến chuyến Do thời gian nghỉ Tết ngắn chỉ tầm 3 – 4 ngày trong khi đó, vé máy bay khứ hồi từ Nhật Bản về Việt Nam lại cực kỳ đắt đỏ. Cho nên rất ít bạn có thể về quê đón Tết cùng gia đình, người thân. Vì vậy, đa số những bạn trẻ đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản đều sẽ rơi vào cảm giác trống vắng, nhớ thương mỗi khi Tết đến xuân về, đây là điều không thể tránh khỏi. Những người xa quê và những người ở nhà đều cố gắng động viên nhau đón Tết vui vẻ, nỗ lực trong công việc, cuộc sống để đợi chờ đến ngày sum họp.

Trong những ngày Tết nếu không về quê đa số các bạn du học sinh đều sẽ tìm kiếm công việc làm thêm. Còn với người lao động sẽ cùng ăn uống, vui chơi với bạn bè để vơi đi cảm giác nhớ nhà, nhớ người thân. Trong giờ khắc thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới chắc hẳn mỗi người đều muốn được ngắm nhìn không khí đón Tết tại quê nhà Việt Nam đúng không nào?. Ước muốn đó tưởng chừng là khó nhưng dịp Tết Tân Sửu này lại hoàn toàn có thể thực hiện được ngay trên Fanpage DCOM Vietnam – Chuyển tiền nhanh.Tết xa nhà nhớ gia đình, nhớ quê hương

2. Chương trình livestream tổng hợp đón giao thừa được đầu tư quy mô lớn từ DCOM

Lần đầu tiên tại Nhật Bản, một chương trình Livestream tổng hợp đón giao thừa được đầu tư với quy mô lớn. Sẽ giúp những người con xa xứ có cơ hội xem trực tiếp không khí đón Tết nhộn nhịp nơi quê hương và nhận được những phần quà may mắn giá trị đầu năm.

 1. Chương trình kéo dài từ 23:00 ngày 11/02 đến 2:30 sáng ngày 12/02/2021 (giờ Nhật), do DCOM tổ chức cùng với nhà tài trợ Sacombank và sự bảo trợ truyền thông Agribank, iSenpai và TAIHEN.
 2. Địa điểm: Ngay tại Fanpage DCOM Vietnam – Chuyển tiền nhanh
 3. Nội dung chương trình gồm:
 • Trực tiếp (Livestream) không khí đón giao thừa tại 3 đầu cầu Hà Nội (Hồ Hoàn Kiếm), TP. Hồ Chí Minh (đường hoa Nguyễn Huệ) và Huế (quảng trường Ngọ Môn).
 • Chương trình Âm nhạc quê hương với Liveshow văn nghệ đón xuân do DCOM và phòng trà X-Tokyo tổ chức.
 • Quay số, Đố vui Trúng thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn nửa tỉ đồng.
 1. Cơ cấu giải thưởng trong chương trình:
 • 2 Giải “Đi Về Nhà”: Vé máy bay, gồm cả chi phí cách ly chiều từ Nhật Bản về Việt Nam (*)

Lưu ý: (*) Trong trường hợp DCOM không sắp xếp được chuyến bay thì vé máy bay sẽ được quy đổi sang giải thưởng Xe máy Honda – Air Blade hoặc hiện vật có giá trị tương đương

 • 2 Giải “Xuân Vi Vu”: Xe máy Honda – Air Blade.
 • 2 Giải “Xuân Ngân Vang”: Tai nghe cao cấp Apple – Airpods
 • 8 Giải “Xuân Năng Lượng”: Sạc dự phòng Anker
 • Và 50 Giải “Xuân Hạnh Phúc”: Nhận 10,000 JPY lì xì vào tài khoản DCOM.

> Bấm vào đây để Đặt lịch hẹn vào Điện thoại: http://ad.sendmoney.jp/DCOMevent202102 

Hoạt động Tết ý nghĩa cho người Việt tại Nhật Nỗi nhớ nhà với Tết xa quê là không chỉ nỗi niềm của riêng ai. DCOM tin rằng thông qua chương trình này có thể phần nào giúp những người con xa xứ vơi đi nỗi nhớ nhà để yên tâm công tác và tận hưởng những giây phút thiêng liêng đón chào giao thừa nơi quê hương xa xôi.

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

 • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
 • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
 • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?