Bảo tàng Namahage – Giải phóng con quỷ trong bạn

Nhật Bản có nền văn hóa đa dạng với các truyền thuyết, thần thoại về quái vật. Tuy nhiên, trong nhiều thế kỷ qua, bảo tàng Namahage nổi tiếng gần xa, được quan tâm và đón nhận nhiều lượng khách ghé thăm.

Giới thiệu bảo tàng Namahage

Namahage là tên gọi của một con quỷ khổng lồ và đáng sợ trong truyền thuyết dân gian Nhật Bản. Con quỷ này có khuôn mặt giận dữ, đỏ mặt. Tại thành phố Oga, tỉnh Akita bạn có thể dễ dàng mua được những món đồ lưu niệm như áo phong, văn phòng phẩm… hình con quỷ đáng yêu này. Giờ thì hãy bắt đầu cuộc hành trình viếng thăm Namahage-Kan (Bảo tàng Namahage) là phải.

Bảo tàng không chỉ dành riêng cho Namahage mà còn nhiều loài quỷ khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện lịch sử và văn hóa dân gian nơi chúng sinh ra: Bán đảo Oga và Núi Shinzen.

Kanegen một tay trống nhảy múa mặc trang phục Namahage, biểu diễn Namahage-Daiko tại nhà ga Akita.

Hội trường Shinpi sẽ đưa bạn trở về quá khứ của thành phố Oga. Tại trung tâm sảnh có giao diện máy tính cung cấp hành trình lý tưởng giúp bạn tham quan toàn bộ trung tâm với thời gian nhanh chóng, tiện lợi.

Trung tâm của triển lãm này giống như một khu rừng thu nhỏ. Công trình kết hợp với cây thật với các bảng và màn hình tương tác. Nổi bật nhất trong số vật dụng trong căn phòng này là một chiếc thuyền kiểu truyền thống được chạm khắc tỉ mỉ đặt trên toàn bộ trên một cái cây. Những chiếc thuyền này trước đây được sử dụng bởi ngư dân làng, sau đó được đưa về đây để triển lãm.

Địa điểm tiếp theo là hội trường Namahage Densho – khu triển lãm rạp chiếu phim đang chiếu một bộ phim tài liệu về lịch sử của truyền thuyết Namahage và ông Đối. Đây là nét đẹp trong nền văn hóa và cộng đồng địa phương và văn hóa dân gian Nhật Bản nói chung.

Tiếp theo là sự kiện chính, The Namahage Seizoroi, Triển lãm Namahage… Tại đây, khu hành lang được trưng bày những bức tượng, hình nhân quái vật Namahage, thả mình trong những chiếc mặt nạ Oni đầy màu sắc. Chúng khoác trên mình chiếc áo rơm và cầm trên tay nhiều loại vũ khí.

Phòng cuối cùng của khu triển lãm chính là gian hàng trang phục Namahage. Tại đây bạn có thể đeo mặt nạ, mặc quần áo rơm và tận hưởng cơ hội chụp ảnh. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, không bao giờ quên.

Những điều cần biết khi tham quan bảo tàng Namahage (Quỷ)

Giờ mở cửa và lệ phí

Bảo tàng Namahage mở cửa hàng ngày từ 8:30 sáng đến 5 giờ chiều. Chi phí vào cửa là ¥ 500 đối với người lớn và trẻ em (dưới 18 tuổi) có giá 250 Yên. Bạn sẽ được giảm giá nếu bạn đặt từ 15 người trở lên và đặt phòng trước.

Làm sao để tới đó

  • Địa chỉ: Nhật Bản, 〒010-0685 Akita-ken, Oga-shi, Kitaurashinzan, Mizukuisawa− 内 な ま げ
  • Di chuyển bằng tàu hỏa

Để đến bảo tàng Namahage từ Tokyo, bạn có thể đi tàu cao tốc Shinkansen đến ga Akita. Thời gian di chuyển khoảng 4 giờ từ Tokyo đến Shinkansen.

Khi bạn đến Akita, hãy đi tuyến JR Oga trong 1 giờ đến ga Hadachi. Từ ga Hadachi, có thể đến bảo tàng bằng taxi trong khoảng 20 phút.

Các bạn có thắc mắc về Nhật Bản hoặc muốn chia sẻ về đất nước này. Hãy tham gia group Nhật Bản review tất tần tật để giao lưu chia sẻ nhé.

Link group

https://www.facebook.com/groups/Nhatbanreview/

Nguồn: japantoday.com

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?