Bảo Tàng Samurai – nơi mang đến trải nghiệm tuyệt vời

Bạn đã từng được đến thăm bảo tàng Samurai chưa? Nếu chưa thì thực sự là một điều tiếc nuối. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dành thời gian cho bài viết sau đây, chắc chắn bạn sẽ khám phá được những điều thú vị về khu bảo tàng đặc biệt này.

Bạn sẽ tìm thấy vô số những triển lãm trong bảo tàng Samurai ở Nhật Bản nhưng lại khá khó để tìm được nơi phục vụ cho khách du lịch không biết nói tiếng Nhật. Tuy nhiên, bảo tàng Samurai ở Shinjuku thì lại khác. Khu bảo tàng này nằm ở trung tâm của Kabukicho và là một phần vô cùng quan trọng trong văn hóa của người Nhật Bản.

Một trong những đồ vật được trưng bày trong bảo tàng Samurai

Bảo tàng Samurai có chức năng giới thiệu về văn hóa Samurai hơn là một cuộc khám phá sâu về nó. Các màn hình có cả áo giáp đích thực và nó được mặc cho các samurai được trưng bày trong bảo tàng. Cùng với đó, nó được trang bị với kiếm Nhật, súng diêm, mũ bảo hiểm và một số vật dụng samurai khác.

Với những nhân viên có kiến thức về văn hóa samurai và bảo tàng samurai, bạn có thể hỏi họ về tất cả những điều mà mình chưa biết trong chuyến tham quan. Hơn thế nữa, đến với nơi đây, bạn có thể khám phá bảo tàng tùy theo cách riêng của mình để cảm nhận những điều đặc biệt và mới lạ.

Nếu bạn đến bảo tàng Samurai từ 2 đến 5 giờ chiều hàng ngày, bạn có thể thưởng thức một cuộc hành trình hoàn toàn miễn phí về cách rút kiếm giống như một samurai thực sự và một vài tư thế kiếm cơ bản. Ngoài ra, bạn còn có thể tự chủ động tìm hiểu những thực hành này và thậm chí mua sẵn một thanh katana thực sự từ các cửa hàng bảo tàng.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý với những chuyến tham quan, chúng có thể bị tạm dừng để du khách thưởng thức các buổi trình diễn. Vì vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc bỏ lỡ chương trình tham quan nếu bạn đã đăng ký tham gia du lịch theo tour.

Samurai với những hình tượng thực sự thú vị và lạ mắt

Các bạn sẽ hoàn thành trải nghiệm của mình với những hoạt động liên quan đến samurai tại bảo tàng. Đây là điều khiến nhiều khách du lịch vô cùng thích thú và tò mò khám phá. Những tìm hiểu về kiếm samurai sẽ được mang đến bạn trong chuỗi bài giảng hai tháng một lần bằng tiếng Anh hoặc các bạn có thể thử sức với thư pháp samurai.

Nếu bạn là người yêu thích và đam mê tìm hiểu samurai, hãy chụp một bộ ảnh kỷ kiệm với áo giúp khi bạn đến với bảo tàng samurai. Các samurai nổi tiếng bạn có thể chụp cùng như Nobunaga Oda, Hideyoshi Toyotomi, Ieyasu Tokugawa, Yukimura Sanada và nhiều hơn thế nữa.

Đến với bảo tàng Samurai, bạn sẽ được trải nghiệm những điều vô cùng tuyệt vời và mới lạ. Vậy nên, đừng bỏ qua cơ hội đến với địa điểm du lịch này ở Nhật Bản và hãy khám phá về văn hóa samurai theo cách riêng của mình nhé!

Nguồn: Japantoday.com

 

 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?
Bài viết trước đó Nghệ thuật sơn mài Kuroe
Bài viết sau đó Pháo hoa quỷ của Noboribetsu