Top 9 sách tiếng Nhật N5 chất lượng nhất cho người mới

Trong tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 – N1, trong đó N5 được xem là cấp độ thấp nhất. Trình độ tiếng Nhật N5 dành cho những ai đang muốn bắt đầu học tiếng Nhật. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để có thể học lên cao. Để giúp quá trình học của bạn trở nên dễ dàng hơn, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn top 5 sách tiếng Nhật N5 chất lượng nhất hiện nay.

Sách tiếng nhật N5 – Giáo trình Minna No Nihongo

Đây là cuốn sách tiếng Nhật N5 được sử dụng thông dụng nhất ở các trường học, cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam. Sách bao gồm 25 bài học, mỗi bài học cũng sẽ được chia thành các phần khác nhau. Cấu trúc bài học của quyển Minna no nihongo I bao gồm mẫu câu, ví dụ, hội thoại, luyện tập, bài tập và sau từ 6 – 8 bài sẽ có phần ôn tập.

Sách tiếng nhật N5 – Giáo trình Minna No Nihongo
Sách tiếng nhật N5 – Giáo trình Minna No Nihongo

Sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – Dành cho người học N5 

Đây là bộ sách tiếng Nhật N5 dành cho những người chưa biết gì về tiếng Nhật và mới bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ này. Sách tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về các tình huống giao tiếp, giới thiệu bản thân, cách nói lời cảm ơn & xin lỗi hay cách ứng xử của người Nhật.

Sách gồm 26 bài học được tóm lược ngắn gọn và đầy đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên canh đó, ở mỗi cuốn sách còn được tặng kèm theo CD để học viên có thể tự học tại nhà một cách dễ dàng.

10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày – Sách học tiếng Nhật N5 

Bạn sẽ được học những từ vựng qua các chủ đề gắn liền với cuộc sống hằng ngày, giúp việc ghi nhớ của bạn hiểu qua hơn rất nhiều. Cuốn sách tiếng học Nhật N5 này được nhiều người đánh giá cao bởi nội dung học gây hứng thú, dễ học mà không hề khô cứng hay nhàm chán như một số sách khác.

10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày - Sách học tiếng Nhật N5 
10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày – Sách học tiếng Nhật N5

Sách học tiếng Nhật N5 – Kanji Look and Learn

Kanji Look and Learn là sách tiếng Nhật N5 khá nổi tiếng, hướng dẫn học hán tự gồm 512 Kanji phổ biến. Sách gồm 32 bài học, mỗi bài sẽ học 16 chữ được miêu tả chi tiết giúp bạn có thể ghi nhớ được dễ dàng, đồng thời tránh nhầm lẫn với những chữ cái tương tự.

Một điểm cộng cho cuốn sách này đó là có phần tra cứu theo số nét, bộ thủ, tự âm Hiragana và âm On âm Kun giúp bạn học tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn.

Sách tiếng Nhật nhập môn Kiến Minh

Khi bắt đầu học tiếng Nhật, đầu tiên chúng ta bắt buộc phải học bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Tuy nhiên, việc học thuộc bảng chữ cái này không phải là điều dễ dàng. Để làm được điều đó thì chúng ta cần có những phương pháp học hiệu quả.

Thấu hiểu được vấn đề này của những người theo học tiếng Nhật, Nhật Ngữ Kiến Minh đã biên soạn ra quyển “Sách tiếng Nhật nhập môn” với mong muốn giúp người học được hiệu quả hơn. Đây được đánh giá là sách tiếng Nhật N5 phù hợp nhất dành cho những người mới bắt đầu.

Với những hình ảnh minh họa sinh động cùng những ví dụ đi kèm khiến người học dễ dàng tiếp thu nhanh hơn. Bạn chỉ cần luyện tập theo quyển sách này thì chắc chắn sẽ nắm vững những phần chào hỏi – Hiragana – Katakana trong tiếng Nhật.

Sách tự viết tiếng Nhật cơ bản KATAKANA

KATAKANA là sách tiếng Nhật căn bản được biên soạn cho những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Cuốn sách có khối lượng câu và thành ngữ vô cùng đa dạng, giúp học viên có thể củng cố được những ký tự đã học ở mỗi bài.

Ngoài ra, ký tự của sách được thiết kế xám nhạt nét chữ giúp học viên có thể nắm được cách viết, đường nét cũng như sự cân bằng của những ký tự trong tiếng Nhật.

Sách tự viết tiếng Nhật cơ bản KATAKANA
Sách tự viết tiếng Nhật cơ bản KATAKANA

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Đây là cuốn sách học tiếng Nhật N5 giúp những người mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể củng cố lại ngữ pháp, vựng và có một nền tảng kiến thức ngữ pháp vững chắc. Đây là bước đệm vô cùng quan trọng trong hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn.

Sách được chia thành 7 phần: từ phần I – V là cấu trúc ngữ pháp theo cách chia động từ trong mẫu câu hoặc chức năng của chúng, phần VI là kiến thức về trợ từ và phần VII là các vấn đề ngữ pháp khác.

Sách tiếng Nhật N5 – Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

Daichi Nihongo Shokyu là giáo trình học tiếng Nhật cho những người mới bắt đầu, giúp người học có thể nói về bản thân cũng như trò chuyện với mọi người trong các tình huống khác nhau bằng tiếng Nhật chỉ trong thời gian học từ 3 – 4 tháng.

Sách học bảng chữ Hiragana & Katakana

Đây là một trong những cuốn sách được biên soạn kĩ nhất giúp người học có thể nắm vững bộ vần 46 ký tự Hiragana & Katakana – hai bộ vần căn bản của tiếng Nhật một cách nhanh chóng nhất.

Sách được biên soạn khoa học, hình thức dễ tiếp cận và nhấn mạnh vào vai trò chủ động của học viên trong quá trình tiếp cận tiếng Nhật. Điều này giúp học viên có thể dễ dàng học 46 mẫu tự trong hai bộ vần và biết cách viết đẹp.

?  Mua sách tại đây.

Sách học bảng chữ Hiragana & Katakana
Sách học bảng chữ Hiragana & Katakana

Kết luận

Trên đây là top 8 sách tiếng Nhật N5 thông dụng nhất hiện nay, chắc chắn mang đến cho bạn hiệu quả cao trong quá trình bắt đầu học tiếng Nhật. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn có thể lựa chọn được sách N5 phù hợp với bản thân, giúp quá trình học tiếng Nhật N5 hiệu quả hơn. 

 

 

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?