TOP 5 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn lớp học tiếng Nhật chất lượng

Mặc dù hiện nay có rất nhiều các trung tâm, lớp học tiếng Nhật được quảng bá tốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn còn nhiều nơi chất lượng rất tệ. Đối với những người học tiếng Nhật có ít kinh nghiệm thì việc tìm cho mình một lớp học phù hợp thật khó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn một số yếu tố nên xem xét trước khi quyết định đăng ký vào bất kỳ một lớp học tiếng nào đó. 

Yếu tố tiên quyết của lớp học tiếng Nhật tốt

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một lớp học tiếng Nhật để theo học. Vậy hãy nắm rõ ngay 3 yếu tố sau:

Tìm hiểu số lượng học viên trong lớp học

Theo kinh nghiệm của một số giáo viên từng giảng dạy tiếng Nhật thì lớp học càng đông càng khó để vận hành tốt được. Một lớp học chỉ cần có từ 10 – 15 học viên thì việc học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

lớp học tiếng Nhật

Mỗi lớp học không nên quá đông

Lắng nghe lời khuyên

Hãy cố gắng trò chuyện và hỏi han với người bạn học mà bạn biết để nghe lời khuyên của họ về lớp học tiếng Nhật. Bạn cũng có thể tìm kiếm các phản hồi, đánh giá các khóa học tiếng Nhật của một trung tâm nào đó trên google tham khảo. Chỉ để tham khảo thôi nhé đừng đặt lòng tin 100% vào đó. Vì đánh giá đó cũng có thể là do chính người cung cấp khóa học hay đối thủ cạnh tranh của họ.

Đừng tham gia lớp học tiếng Nhật hứa hẹn giúp bạn cải thiện trình độ quá nhanh trong thời gian ngắn

Để có thể học tốt được bộ môn tiếng Nhật còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cả về chất lượng giảng dạy lẫn cơ sở vật chất, sự nỗ lực của bản thân người học. Việc đưa ra kết luận ngay là sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ chỉ trong khoảng thời gian ngắn là điều rất thiếu cơ sở. Bạn cần phải tỉnh táo để nhận định xem điều này là đúng hay sai?. Đừng chỉ nghe những điều hứa hẹn để sau này phải hối hận.

Tiêu chí khi lựa chọn lớp học tiếng Nhật

Khi đã nắm rõ được các yếu tố tiên quyết tiếp đến cần phải biết thêm về tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Nhật:

Lớp học tiếng Nhật nên có giáo viên là người bản ngữ

Bạn đi học ngoại ngữ bạn mong muốn được một giáo viên người nước ngoài giảng dạy. Tất cả những ai đi học chắc hẳn đều có chung suy nghĩ như vậy. Đối với một lớp học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật thì không thiếu các giáo viên các giáo viên bản ngữ đứng lớp được. Vì dù giáo viên người Việt có giỏi như thế nào, có bằng cấp cao, sinh sống ở Nhật như thế nào. Nhưng ngữ điệu ngữ âm của họ vẫn không thể bằng với việc học với người Nhật. Cho nên để tìm một lớp chất lượng bạn cũng cần xem xét đến yếu tố này.

lớp học tiếng Nhật

Có giáo viên là người bản ngữ tham gia giảng dạy

Phương pháp dạy có hứng thú với học viên

Phương pháp dạy thường chiếm tỉ lệ rất cao trong việc “giữ chân” học viên lại với lớp học. Lớp học có thể nhỏ nhưng cách dạy của giáo viên nhàm chán cũng khiến cho học viên mất hứng. Có ba cách để bạn có thể dễ dàng trải nghiệm phương pháp học trước khi lựa chọn:

  • Tham gia các buổi học để thử nghiệm giáo viên ở các lớp học.
  • Tham gia các hoạt động câu lạc bộ của lớp học tiếng Nhật. Để tiếp xúc được nhiều với các học viên của lớp học Cùng với đó là cách hướng dẫn của giáo viên.
  • Tham khảo thêm từ phần đánh giá, bình luận, tương tác của học viên trên fanpage.

Cơ sở vật chất giảng dạy

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng không quyết định đến uy tín của lớp học. Tuy nhiên, nó cũng không kém phần quan trọng nhất là trong thời buổi giảng dạy cần gắn liền với công nghệ như bây giờ. Ngoài việc có đầy đủ các trang thiết bị hạ tầng như máy chiếu, loa âm thanh, sách giáo trình, tài liệu học tiếng Nhật… Lớp học đó còn phải thiết kế phù hợp với từng đối tượng, hình thức theo học.

Đọc ngay Cách chọn trung tâm học tiếng Nhật uy tín, chất lượng cao

Mức độ uy tín lớp học

Giữa hàng trăm lớp học và trung tâm đào tạo tiếng Nhật như hiện nay. Một trung tâm uy tín, xây dựng cộng đồng học viên rộng rãi bao giờ cũng có lợi thế. Trung tâm mạnh có sự đầu tư đối tác lớn, thâm niên giảng dạy, nhiều chi nhánh. Đều có điểm cộng rất lớn để bạn có cơ hội trải nghiệm lớp học tiếng Nhật chất lượng nhất.

lớp học tiếng Nhật

Nhận được sự phản hồi tốt từ học viên

Học phí “siêu” ưu đãi

Học phí không thể nào đánh giá được toàn bộ khóa học, lớp học có chất lượng hay không?. Nhưng có nhiều các chương trình ưu đãi, khuyến khích học viên, học bổng sau mỗi khóa học. Tạo ra điều kiện tốt nhất cho các bạn học viên theo học. Đây cũng là tiêu chí rất được người học quan tâm. Vì chúng ảnh hưởng đến khả năng chi trả của mỗi học viên. Lời khuyên dành đến cho các bạn là nên xác định mức học phí dựa trên các giá trị lớp học mang đến công sức mà bạn bỏ ra. Không nên thấy lớp học có học phí cao mà cho rằng lớp học đó sẽ tốt, đôi khi học phí cao là do học đang cần huy động nguồn vốn. Vì thế, hãy thật sự thận trọng trước khi đăng ký.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Nhật chất lượng mà chúng tôi muốn gửi đến cho tất cả các bạn học viên. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn học tốt!.

Tham gia group để hỏi đáp các vấn đề liên quan đến tiếng Nhật tại đây

Nhận tư vấn miễn phí

"CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022"

  • Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học?
  • Bạn đang chưa biết nên đi xklđ Nhật Bản như thế nào?
  • Bạn muốn nhận thông tin chính xác nhất?